Clip Nóng

Xem những cách chị em phụ nữ thời xưa làm đẹp đảm bảo bạn sẽ giật mình

Từ xưa đến nay,

làm đẹp

là một nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ. Chính vì lý do đó mà trong suốt chiều dài lịch sử đã từng xuất hiện không hề ít những xu hướng làm đẹp, trong số đó có cả những kiểu làm đẹp vô cùng kỳ dị khiến những ai chứng kiến đều có thể “khóc thét”.

1. Dáng lông mày kỳ lạ

Đây là một trong những dáng lông mày đã từng mê hoặc phụ nữ Trung Quốc qua từng thời kỳ. Có thể hiện tại bạn nhìn chúng trông thật kỳ quặc nhưng đối với phụ nữ thời ấy thì những chiếc lông mày này trông thật sự thời thượng.

Chúng được đặt những cái tên vô cùng mỹ miều như: “những ngọn đồi xa xôi”, “lông mày lá liễu”, “sâu bướm đêm”.

Biết đâu sau này con cháu của chúng ta lại cho rằng những kiểu dáng lông mày đang thịnh hành bây giờ là vô cùng kỳ quặc nhỉ?

2. Xăm hình nụ cười

Người Ainu sống ẩn mình trên một số quần đảo Nhật Bản và một vài nơi trên lãnh thổ nước Nga. Theo trào lưu này, phụ nữ xăm lên khuôn mặt của họ một nụ cười trông khá kỳ dị, giống như nụ cười của nhân vật điện ảnh Joker.

Người Ainu tin rằng hình xăm này sẽ giúp họ có thể kết hôn và tìm thấy sự bình an ở một thế giới khác sau khi chết. Quá trình thực hiện hình xăm được chia thành nhiều giai đoạn và nó bắt đầu khi bé gái được 7 tuổi.

3. Hộp sọ dài

Thật thú vị khi người ta khám phá ra rằng những hộp sọ dài do sự tác động của con người lại là một xu hướng làm đẹp của phụ nữ nhiều nơi trên thế giới và ở nhiều thời kỳ khác nhau như: người Hung, người Ý, người Sarmatia, người Maya và một số chủng người ở Châu Phi. Thậm chí nó còn được phổ biến tại pháp ở thế kỷ 20.

Để thay đổi hình dạng của xương sọ, cha mẹ phải băng đầu của đứa trẻ thật chặt bằng một dải băng hoặc đặt chúng trong một chiếc nôi đặc biệt.

4. Răng đen

Xu hướng này cũng xuất hiện ở Việt Nam tới đầu thế kỷ 20. Tại Nhật Bản, nó có tên là Ohaguro thịnh hành vào cuối thế kỷ 19. Những bộ răng đen không chỉ có chức năng làm đẹp mà chúng còn cung cấp sắt cho cơ thế. Chất nhuộm răng được làm từ sắt, quả óc chó và axit axetic.

5. Cạo lông mày và lông mi

Thời đó lông mày và lông mi không phải là một nét đẹp được coi trọng tại châu Âu, do vậy phụ nữ cạo sạch lông mày và lông mi của họ.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng xu hướng này có thể bắt nguồn từ bệnh còi xương gây ra rụng lông. Có thể do một phụ nữ mảnh khảnh với khuôn mặt xinh đẹp hoàn toàn không có lông mày, lông mi đã khiến mọi người làm theo.

6. Móng tay dài

Đó không chỉ là những chiếc móng tay dài mà là cực kỳ dài tại Trung Quốc thời bấy giờ. Những chiếc móng tay dài được phụ nữ Trung Quốc coi đó là sự tượng trưng cho giàu có và nhàn rỗi. Chúng cũng phổ biến trong cung điện Trung Quốc thời đó. Đôi khi, phụ nữ cổ Trung Quốc có thể gắn móng giả vào để bắt kịp xu hướng làm đẹp này.

7. Xăm mặt, người Maori

Người Maori sống ở Châu Đại Dương, họ luôn dành một tình yêu rất lớn cho những hình xăm. Xu hướng này phổ biến ở cả đàn ông và phụ nữ người Maori.

Những người phụ nữ thường có hình xăm ở cằm, môi trên và cổ. Đặc biệt hơn, người Maori xăm hình bằng dao chứ không phải bằng kim như chúng ta đã biết. Họ thật dũng cảm khi dám “đương đầu” với cách xăm hình đó để có được vẻ đẹp mình mong muốn.

8. Hình xăm Pagan, người Balkan

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một bà lão người Balkan có hình xăm trên người. Phụ nữ cổ người Bosnia, Croatia, Albania thường xăm hình mặt trời lên cơ thể họ. Tuy nhiên hiện nay, một số người theo những phong tục cổ, họ vẫn xăm những biểu tượng này lên cơ thể để phục vụ cho việc lễ bái.

9. Khuyên mũi

Xỏ khuyên mũi là một cách làm đẹp phổ biến tại Ấn Độ cho tới tận bây giờ. Một số phụ nữ không chỉ xỏ một chiếc khuyên mũi mà có thể là nhiều chiếc, hoặc tạo thành một chuỗi khuyên từ mũi tới vành tai. Phong tục này được thực hiện từ trước khi người con gái ấy kết hôn.

Hội đồng y tế  Ayurveda cũng đã chỉ ra rằng việc xỏ khuyên mũi bên trái làm tăng sức lao động và cải thiện sức khỏe sinh sản người phụ nữ.

10. Miếng đệm mũi

Tất cả những cách làm đẹp kể trên đều được dùng để làm tôn vinh lên vẻ đẹp của họ. Tuy nhiên, điều này không đúng với những người phụ nưc Apatani, Ấn Độ.

Bộ lạc này từng phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng khi những người đàn ông từ các bộ lạc khác thường xuyên bắt cóc những người phụ nữ Apatani vì mê đắm vẻ đẹp của họ.

Do vây, người Apatani đã quyết định chèn những miếng tròn đặc biệt vào mũi, và xăm hình lên khuôn mặt để làm giảm đi vẻ đẹp của mình. Điều này đã thực sự giúp những người Apatani thoát khỏi nạn tuyệt chủng.

(Nguồn: Brightside)

8 câu nói có thể thay đổi cuộc sống của bạn, hãy đọc ngay và luôn!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *