Đánh giá xe

Xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên gây phẫn nộ

Sự việc xảy ra vào sáng 12/5 trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn qua nút giao Sông Công, theo chiều về Hà Nội. Theo đó, chiếc xe Innova mang biển kiểm soát 20A-477.57 đã đột ngột phanh gấp rồi chạy lùi, có lẽ do lỡ đi quá lối ra của đường cao tốc.

Clip do camera hành trình của xe chạy phía sau ghi lại sự việc được chia sẻ trên các trang mạng

xã hội

và diễn đàn đã thu hút rất đông người xem và bình luận.

Xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên gây phẫn nộ.

Sau khi xem clip đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã nhắc lại vụ tai nạn tốn không ít giấy mực cũng xảy ra trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên vào

cuối năm 2016

, khi xe container đâm vào một xe Innova đi lùi, khiến 5 người tử vong. Với tội danh vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, tài xế xe Innova đã bị tòa tuyên 9 năm tù, còn tài xế xe container cũng bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù.

Tình huống trong clip trên may mắn hơn là không xảy ra tai nạn, nhưng nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm thì mới có thể ngăn chặn hành vi điều khiển xe đi lùi trên đường cao tốc.

“Rất mong cơ quan chức năng căn cứ vào hình ảnh trong clip để xử phạt tài xế xe Innova này theo đúng luật. Đi lùi trên đường cao tốc như thế nguy hiểm khác gì cố ý giết người.” một người dùng mạng xã hội nêu ý kiến.

“Đúng là tuyến đường ngang trái nhất Việt Nam!” – một ý kiến khác bình luận.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cũng cần khắc phục vấn đề biển báo nằm quá sát lối ra của đường cao tốc, khiến tài xế khó quan sát và kịp chuyển hướng nếu không quen đường.

“Một phần cũng do biển chỉ dẫn để sát lối ra quá. Tôi cũng từng phải đi gần 30 km vì nhỡ lối ra chỗ này. Lẽ ra trên đường cao tốc phải có biển báo trước nút giao từ 1,5 đến 2 km và có biển nhắc lại.” – một tài khoản Facebook bình luận.

“Đặt bảng ở sau lối ra như thế dễ gây hiểu nhầm là sau bảng đó còn lối ra nữa. Bảng đặt đằng sau thế này chỉ người đi quen đường mới hiểu.” – một tài khoản khác nhận xét.

Nhật Minh

Nguồn video:

HLX

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *