Viễn thông

Vàng miếng tuột dốc, quay sang lướt sóng vàng nữ trang

Trên thị trường thế giới, giá

vàng

cũng giảm 4 USD/ounce so với giá chốt phiên trước đó, sau nhiều phiên tăng liên tục.

Tính đến đầu giờ chiều qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.354 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng tương đương khoảng 36,47 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng miếng SJC tại thị trường TP.HCM giao dịch quanh ngưỡng 36,5-37,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra đã được rút ngắn hơn, thay vì 1,3 triệu đồng/lượng như trước thì trong ngày hôm qua chỉ vênh nhau khoảng 700.000 đồng/lượng.

Việc giá vàng miếng giảm mạnh đã khiến nhiều người dân và nhà đầu tư mua vào thời điểm giá chạm đỉnh trên 40 triệu đồng/lượng chịu lỗ lớn, tương đương khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý thay vì lướt sóng vàng miếng, hiện nay không ít nhà đầu tư dịch chuyển sang vàng nữ trang. Là một nhà đầu tư, anh Hoàng Dương (quận 1, TP.HCM) cho hay: “Tôi được biết có nhiều người để né cơn sóng dữ của vàng miếng đã quay qua lướt sóng vàng nhẫn”.

Nói về xu hướng này, chuyên gia kinh tế Dương Anh Vũ cho rằng rủi ro của lướt sóng vàng nữ trang vẫn là việc phải dự đoán đúng xu hướng thị trường vàng. Nếu dự đoán sai sẽ bị lỗ.

“Ngoài việc mua chỗ nào bán chỗ đó thì nhà đầu tư cần quan tâm tiệm vàng nào niêm yết giá biên độ hẹp nhất, như vậy sẽ ít tốn chi phí khi mua vào – bán ra”.

Trong khi đó TS Nguyễn Thế Hùng, chuyên gia kinh tế, nhìn nhận đầu tư vàng nữ trang cũng là một sự lựa chọn.

Thế nhưng đối với việc lướt sóng vàng nữ trang, nhà đầu tư nên mua ở đâu bán ở đó thì mới có lợi chứ mua nơi này bán nơi khác sẽ bị ép giá. Nguyên nhân là cửa hàng vàng này không tin vào tuổi vàng do cửa hàng kinh doanh khác sản xuất.

“Thông thường, nhà đầu tư cứ thấy giá vàng lên thì kỳ vọng sẽ tiếp tục lên nữa nên lao vào mua. Khi giá vàng xuống lại đổ xô đi bán vì lo lắng giá sẽ còn rơi nữa.

Do vậy, nếu không nắm bắt tốt các yếu tố kinh tế thế giới thì không nên đầu tư vào “cuộc chơi” với vàng, bởi điều này chẳng khác nào chơi trò mạo hiểm” – ông Hùng khuyến cáo.

Trung Quốc vi phạm UNCLOS khi thông báo ‘vùng cấm đi lại’

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *