Viễn thông

Trụ sở Samsung ở Hàn Quốc đột ngột bị thanh tra

Người phát ngôn của Tập đoàn

Samsung

xác nhận chuyến “viếng thăm” trụ sở chính của các công tố viên nhưng không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tuy nhiên, theo Yonhap, chuyến viếng thăm được tiến hành vì liên quan tới quyết định sáp nhập của Samsung C&T Corp với Cheil Industries trị giá 8 tỷ USD hồi năm ngoái.

Bên cạnh việc khám xét trụ sở Samsung, các công tố viên cũng đột kích vào trụ sở của National Pension Service (NPS), quỹ hưu trí lớn nhất Hàn Quốc.

Theo người phát ngôn NPS, khu vực các công tố viên ghé thăm nằm ở thành phố Jeonju, nơi quỹ đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, phía NPS cũng từ chối đưa ra các thông tin chi tiết.

Về phần mình, các công tố viên tại Seoul cũng cho biết họ chưa thể đưa ra bình luận. Tuy nhiên, Yonhap cho biết NPS có cổ phần trong cả 2 công ty Samsung C&T Corp và Cheil Industries và đóng vai trò rất quan trọng trong việc sáp nhập.

NPS cũng nỗ lực bảo vệ trước cáo buộc thương vụ sáp nhập giúp gia đình sở hữu tập đoàn Samsung củng cố quyền lực.

Cũng theo hãng thông tấn của Hàn Quốc, các vụ khám xét diễn ra trong bối cảnh đất nước Hàn Quốc đang chìm trong vụ bê bối chính trị lớn, với hàng triệu người đổ xuống đường đòi tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Tập đoàn Samsung cũng bị cáo buộc dính líu tới Choi Soon-sil dù chưa kết luận chính thức nào được đưa ra.

Vài ngày trước, các công tố viên Hàn Quốc đã quyết định điều tra bà Park như nghi phạm trong vụ bê bối liên quan tới người bạn thân Choi và hai cựu cố vấn, những người bị buộc tội lạm dụng quyền lực và ảnh hưởng để chuộc lợi.

Dù được quyền miễn truy tố nhưng các cuộc điều tra đánh những đòn mạnh vào uy tín của bà Park.

FPT tiếp tục bị Thế giới Di động “vượt mặt”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *