Clip Nóng

Trí Tam Quốc – Đam mê mở lối tương lai

Ngành nghề anh lựa chọn theo đuổi cả đời là ngành cắt tóc, cái ngành mà mọi người đều nghĩ rất đơn giản, có thật sự dễ như mọi người nghĩ hay không?

Nếu thật sự đơn giản thì người người nhà nhà đều đổ xô đi làm thợ hết cả rồi, nếu nói khó thì cũng không phải khó đến độ như lên trời hái sao. Cốt yếu, vẫn như bao nghề khác chỉ cần có đam mê và chấp nhận đánh đổi để theo đuổi thì thành công tất sẽ đến.

Anh Trí Tam Quốc đến với nghề từ chính sự đam mê nghệ thuật, anh tâm sự : “Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận cho bất cứ điều gì xảy ra, vì tôi nghĩ đó là lựa chọn mà tôi từng cân nhắc và có hối hận, tức giận đi nữa cũng chẳng thay đổi được quá khứ, chính vì vậy dù có nhiều khó khăn xảy đến thì tôi vẫn đón nhận bằng một tâm thế rất thoải mái. Thời gian đầu khi tôi dần chuyển hướng từ cắt tóc sang tattoo hair, nghệ thuật diêu khắc tóc còn chưa phổ biến, nhiều người người bảo tôi nên chú tâm vào cắt và tạo kiểu tóc cho thật tốt thay vì khắc hay vẽ vời trên tóc, không thực tế chút nào, nhưng với tôi, tôi biết niềm đam mê của mình nằm ở đâu và dù đó có là con đường sai tôi biết chắc mình sẽ không hối hận.” Và thực sự nhờ vào đam mê đấy đã thực sự mở lối cho tương lai của anh Trí.

Anh thừa nhận mình không tài giỏi nổi bật như những ca sĩ được trời phú cho giọng hát hay những diễn viên có sẳn trong người sự duyên dáng. Sự thành công của anh từ sự kiên trì mà đến. Chấp nhận bắt đầu từ con số 0, anh học khắc tóc như những đứa trẻ tập viết, những ngày đầu bước vào nghề anh cũng phải trải qua những bài đơn giản khắc đường thẳng, đường cong xiên vẹo, rồi sau đó mới phát triển lên những hình chân phức tạp hơn. Điều đáng nói ở đây là hành trình 23 năm 1/3 cuộc đời, anh chưa từng dừng lại một giây phút nào và sẽ còn tiếp tục nữa. Và cũng chính cuộc hành trình dài này đã mang đến cho anh nhiều thành quả ngoài mong đợi mà anh chưa từng dám nghĩ tới.

Giờ đây anh được xem như một barber đại diện Việt Nam trên quốc tế, anh nhận được lời mời tham gia các sự kiện, cuộc thi thế giới với tư cách là giám khảo như Barber Brain của Jame Son, barber’s World tại Thái Lan, South East Asia Barbershop Battlefield Competition 2019 tại Malaysia.

Anh chia sẻ: Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên tôi làm giám khảo tại sự kiện quốc tế, nhiều người đã hỏi tôi đến từ đâu? Singapore, Malay, Indo, Philip,… hay thậm chỉ có người còn thắc mắc tôi đến từ Lào hay Campuchia, không một ai nhắc đến Việt Nam. Tôi đã trả lời một cách tự hào rằng tôi đến từ Việt Nam. Mọi người rất ngạc nhiên. Từ giây phút đó tôi đã hứa với bản thân phải mang ngành barber Việt Nam lan rộng ra Thế Giới. Tôi muốn cùng tất cả các anh em barber Việt Nam xây dựng một cộng động barber lớn mạnh, cùng nhau phát triển để thế giới biết đến ngành barber Việt Nam nhiều hơn. Việt Nam mình có rất nhiều người tài.

Sắp tới đây vào ngày 11/12, anh Trí Tam Quốc sẽ cùng anh trai mình Đỗ Linh Vũ vừa là bậc thầy, vừa là người dẫn lối đam mê của anh cùng đoàn Barbershop Vũ Trí đến dự sự kiện Barber’s World tại Thái Lan với tư cách giám khảo. Ngoài ra vào 7/12 trong lịch trình của mình anh sẽ đến Malaysia tham dự sự kiện South East Asia Barbershop Battlefield Competition 2019 cũng với tư cách giám khảo. Dù ngành tóc ở Việt Nam chưa thực sự rộng rãi nhưng với những gì anh Trí cùng tập thể các anh em Barber trên cả nước đang làm và cố gắng từng ngày, nhất định một ngày nào đó, Barber Việt Nam sẽ thực sự có tên tuổi và chỗ đứng trên thế giới.

Ghé thăm website:

Trang Chủ Mới

để biết thêm nhiều thông của Trí Tam Quốc và Barbershop Vũ Trí

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *