Clip Nóng

Trẻ thông minh thường có 5 đặc điểm dễ nhận biết này, hãy xem con bạn sở hữu bao nhiêu!

Bạn đã từng kiểm tra xem con của mình có chỉ số IQ cao bao nhiêu chưa? Mặc dù chỉ số IQ không phải là một trong những điều kiện bắt buộc để thành công nhưng nó có ảnh hưởng đến việc học tập sau này của trẻ cũng như tốc độ tìm hiểu, tiếp nhận những sự vật mới mẻ.

Một nghiên cứu được thực hiện trong thời gian dài cũng phát hiện ra rằng, chỉ số thông minh (IQ) của một người thường có thể được nhìn thấy từ khi còn nhỏ, và mọi người đều hi vọng con của mình sở hữu chỉ số IQ cao.

Không phải Quan Vũ, nhân vật này mới thực sự là người đã sơ suất làm mất Kinh Châu

Tuy chúng ta không thể biết chính xác chỉ số IQ của con mình là bao nhiêu, nhưng những nghiên cứu gần đây đã đúc kết ra 5 đặc điểm chung của những đứa trẻ có chỉ số IQ cao.

Nếu con của bạn sở hữu 1 trong 5 đặc điểm dưới đây, vậy thì có thể chúng thuộc vào nhóm người có chỉ số IQ cao rồi đấy!

Đương nhiên, thông minh là thông minh, cố gắng trong những ngày tháng sau này và sở hữu một trạng thái tâm lý tốt vẫn là những yếu tố không thể thiếu được.

Vậy rốt cuộc 5 đặc điểm được nhắc đến ở đây là những đặc điểm gì?

Dễ bị lo lắng

Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ có cảm xúc lo lắng tương đối mạnh thường có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ khác.

Ảnh minh họa.

Những đứa trẻ này có xu hướng dễ lo lắng, so với những đứa trẻ cùng trang lứa, chúng biết tư duy, suy xét đến các khả năng, phải trái đúng sai trong mọi trường hợp cụ thể.

Thích đọc sách

Vương quốc Anh đã tiến hành một nghiên cứu đối với 2000 cặp song sinh giống hệt nhau, kết quả phát hiện ra rằng những đứa trẻ bắt đầu đọc sách từ lúc rất nhỏ có chỉ số IQ cao hơn những anh chị em sinh đôi bắt đầu đọc sách muộn hơn chúng.

Vừa đẩy Quan Vũ vào chỗ chết, tướng Đông Ngô là Lã Mông cũng nhanh chóng qua đời: Vì oan hồn Vân Trường báo thù?

Điều này có thể là do chúng thông minh hơn mới có thể bắt đầu đọc sách sớm hơn. Đương nhiên cũng có thể cho rằng chúng đọc sách sớm nên thông minh hơn.

Nhưng trên thực tế, trẻ có thể sớm học tập nhận diện mặt chữ và đọc sách sớm sẽ giúp nâng cao khả năng phát triển nhận thức của chúng, đồng thời giúp chúng thông minh hơn.

Thuận tay trái

Chúng ta thường nghe đến câu nói “Người thận tay trái thường rất thông minh”. Kết quả của một nghiên cứu có quy mô lớn cho thấy rằng những đứa trẻ thuận tay trái có cách suy nghĩ khác với những đứa trẻ thuận tay phải.

Chúng có khả năng “tư duy phân kỳ”, tức là chúng có khả năng mở rộng phạm vi chú ý hơn khi giải quyết vấn đề, kích thích sự sáng tạo và chúng có thể sử dụng các phương pháp độc đáo không bị giới hạn bởi khuôn khổ để đề xuất giải pháp của riêng mình.

Ảnh minh họa.

Học âm nhạc

Có rất nhiều nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng, nếu như từ nhỏ trẻ đã học về nhạc cụ, trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ trong việc nâng cao khả năng nhận thức và ngôn ngữ. Điều này là do trẻ em thường cần sự tập trung cao độ và tự chủ trong quá trình học nhạc.

Lã Bố bị giết vì 1 câu nói của Lưu Bị, vậy nếu Lưu Bị nói tốt cho Lã Bố, liệu Tào Tháo có tha chết cho Phụng Tiên?

Nhà tâm lý học Sylvain Moreno cũng đã thực hiện một nghiên cứu trên 48 trẻ em từ 4 đến 6 tuổi: Ông để một nửa trong số đó đến lớp học nhạc và để một nửa còn lại đến lớp học nghệ thuật thị giác. Sau khi có kết quả thực nghiệm, họ phát hiện ra rằng có đến 90% trẻ em tham gia các khóa học âm nhạc có chỉ số IQ cao hơn.

Dí dỏm hài hước

Nếu một đứa trẻ là cây hài vui vẻ ở bên cạnh mọi người và thường nói những câu nói hài hước khi ở chung với mọi người, nhiều khả năng đó là một đứa trẻ sở hữu chỉ số IQ cao! Bởi vì nghiên cứu phát hiện ra rằng “IQ” và “khiếu hài hước” có mối quan hệ tương quan với nhau, hoặc có lẽ là vì hai điều này đều đề cập đến khả năng biểu đạt của ngôn ngữ và tư duy.

4 biểu hiện thường thấy của người đàn ông không có tiền đồ: Hãy xem bạn có biểu hiện nào không!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *