Viễn thông

Tin kinh tế 24/2 – 2/3: Siêu xe Lamborghini giá 130 triệu đồng

Xe

Campuchia

giá 5.000 USD khiến ngành ô tô Việt Nam ‘ngượng’

Mới đây, chiếc xe ô tô điện tự chế

điều khiển bằng smartphone

Angkor EV 2014 do công dân Campuchia – ông Nhean Phaloek – sáng chế đã khiến ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam phải “giật mình”.

Angkor EV 2013 có thể chạy được 300km/lần sạc pin. Báo The Phnom Penh Post dẫn lời tổng giám đốc Heng Development, Seang Chan Heng cho biết có một số linh kiện của Angkor EV 2013 được nhập khẩu chứ không hoàn toàn sản xuất nội địa.

Angkor EV 2013 trong diện mạo ‘mui trần’

Đi buôn đồng nát

, ông Lê Ân trở thành đại gia

Theo lời kể của ông

Lê Ân

, trước đây ông vốn là một thợ may gia công. Dành dụm được một ít tiền, ông chuyển qua kinh doanh.

“Sau ngày giải phóng, tui thấy bom đạn bằng đồng, sắt, inox… vương vãi khắp nơi nên tôi đã nghĩ tới việc thu gom. Tui bắt đầu mua loại phế liệu từ chiến tranh này, bán lại kiếm lời. Thời gian sau, tui không bán nữa mà nghĩ cách chế chúng thành sườn xe đạp để bán ở chợ Đầm, Nha Trang. Thời đó, người dân mình còn khổ, đi xe đạp thôi, hiếm có ai có xe máy như bây giờ. Làm ăn phát đạt, tui nghĩ đến ngành kinh doanh khác…”, ông Lê Ân nói.

Thấy nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao, sẵn có ít vốn, ông Lê Ân đã mua hàng chục chiếc xe lam về cho thuê. Đại gia Lê Ân kể: “Hàng ngày, không còn chiếc xe nào trống, người ta thuê hết. Tiền thu vô phát ham. Cuối ngày, tui đếm cả mấy bao tải tiền”.

Đại gia Lê Ân.

Siêu xe Lamborghini

ở Đắk Nông được rao bán giá 130 triệu đồng

Chủ nhân của chiếc Lamborghini Gallardo nhái có tên Trần Văn Kim, 25 tuổi ở Đắk Nông. Theo anh Kim, nguyên bản chiếc xe là mẫu Toyota Corolla đời trước 1990.

Sau khi mua về, anh tiến hành độ lại ngoại thất giống với mẫu Lamborghini Gallardo, trong khi nội thất, máy móc, dàn âm thanh, điều hòa được giữ nguyên.

Chiếc Lamborghini Gallardo tự chế vừa được rao bán với giá 130 triệu đồng.

Tập đoàn

Viettel

thay “tướng” mới

Chỉ vài ngày sau khi

Viettel

nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bộ Quốc phòng đã ra quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng

Nguyễn Mạnh Hùng

, Phó Tổng giám đốc Viettel giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Tập đoàn này thay cho Trung tướng Hoàng Anh Xuân từ 1/3/2014.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962 tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ), thạc sỹ viễn thông ở Australia, thạc sỹ quản trị kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Viettel cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được giới truyền thông bình chọn là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu vì có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực và hiệu quả của họ cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam trong một thập kỷ (giai đoạn 2000 – 2009).

Piaggio trình làng xe Vespa S giá khoảng 25 triệu đồng

Đại gia chơi siêu xe lãng quên Cường Đôla

Giá xăng dầu: Tăng lên khoảng 50.000 đồng/lít cho khỏe

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *