Viễn thông

Tin bất động sản 23/2-1/3: Biệt thự chục tỉ bỏ hoang giữa Hà Nội

4 dự án chung cư bị

chủ đầu tư thế chấp ở ngân hàng

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP.HCM (VPĐK) đã nhận phản ảnh của khách hàng tại bốn dự án chung cư về việc chủ đầu tư đang thế chấp giấy chủ quyền nhà, đất của

dự án

tại ngân hàng và chưa làm thủ tục cấp giấy chủ quyền cho người mua căn hộ.

Thông tin trên được VPĐK đưa ra tại buổi họp xử lý việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (giấy chủ quyền) tại Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM ngày 26-2.

Đó là các dự án: Văn phòng làm việc và căn hộ cao cấp Sông Đà (14B Kỳ Đồng, Q.3) do Công ty CP đầu tư phát triển Sông Đà làm chủ đầu tư, đang thế chấp quyền sử dụng đất tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam chi nhánh Tân Bình (40 căn hộ).

Dự án chung cư cao cấp Minh Thành (173 Lê Văn Lương, quận 7) thế chấp bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Nam Sài Gòn

Biệt thự chục tỉ

của đại gia bỏ hoang giữa Hà Nội

Nằm ngay gần ngã tư Vũ Trọng Phụng – Ngụy Như Kon Tum, ngôi biệt thự 3 tầng, có diện tích gần 200m2, có giá trị hàng chục tỉ đồng lại bị bỏ hoang từ nhiều năm nay. Theo những người dân sống gần đây, ngôi biệt thự được xây dựng chừng 3 năm trước, nhưng từ khi xây xong đến nay không thấy ai dọn đến ở, cũng không treo biển cho thuê.

Thị trường nóng dần,

chung cư cao cấp

bắt đầu có tiền “chênh”

Nếu như năm 2013, phân khúc bất động sản cao cấp đối mặt với giảm giá, hạ cấp để thoát hàng thì bước sang năm 2014 nhiều dự án đã hoàn thành có mức giá trên 30 triệu đồng/m2 được giao dịch khá tốt.

Phân khúc bất động sản cao cấp có mức giá từ 30 – 45 triệu đồng/m2 tại Hà Nội sau gần 3 năm đóng băng đã bắt đầu có tín hiệu phục hồi giao dịch. Nguyên nhân xuất phát từ việc những dự án vị trí đẹp, nằm trong khu vực nội đô bị hạn chế về nguồn cung.

Và lợi thế thị trường lúc này đã thuộc về các chủ đầu tư có năng lực, thi công hoàn thành dự án đúng cam kết. Thêm vào đó, với lợi thế về vị trí đẹp nhiều dự án đã có giao dịch mua đi, bán lại với lượng tiền chênh đáng kể.

Bất động sản bắt đầu tăng giá

Theo Colliers International Việt Nam, niềm tin đã trở lại

thị trường

, những khoản vay mua nhà đang tăng dần, phân khúc thu nhập trung bình cũng chứng kiến xu hướng tăng trong cả Quý 3 và Quý 4/2013. Giá

nhà đất

bắt đầu tăng lên và ít có dấu hiệu giảm trở lại. Giá sẽ tiếp tục tăng trong một số phân khúc, điển hình là phân khúc bất động sản bán lẻ.

Piaggio trình làng xe Vespa S giá khoảng 25 triệu đồng

Quan chức Việt và những dinh thự bạc tỷ gây ầm ĩ

Bầu Kiên có bao nhiêu tài sản?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *