Tư vấn tài chính

Thị trường tăng tốc nhờ tâm lý nhà đầu tư ổn định

Phiên lội ngược dòng thành công của các chỉ số trong ngày hôm qua đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư Việt Nam. Lệnh đặt mua trên thị trường đã mạnh trở lại, các đợt khớp lệnh đều có những mức giá rất cao.

Cả hai sàn mở đầu phiên rất tưng bừng, các

chỉ số

đều lên điểm rất mạnh. Các đợt khớp lệnh diễn ra nhanh chóng, khá nhiều mã đã tăng kịch trần từ những giao dịch đầu tiên. Chỉ số VN-Index tăng 12,31điểm và lên 509,47 điểm khi đợt 1 kết thúc.

Thông tin giảm giá xăng kết hợp với những thành công trên các

sàn giao dịch

chứng khoán của thế giới đã tác động tốt đến tâm lý nhà đầu tư tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà trong giao dịch phiên hôm nay rất nhiều lệnh ATO được tung vào cuộc chiến mua bán khiến giá nhiều cổ phiếu tăng rất nhanh.

Hầu hết các mã cổ phiếu trên sàn HoSE đều duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch, trong đó phần lớn là tăng kịch trần. Nhóm mã blue-chip đã hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt thị trường đi lên, bên cạnh đó các cổ phiếu thị giá thấp cũng đều gặt hái được rất nhiều thành công.

Mã SSI dẫn đầu sàn HoSE về khối lượng giao dịch với 3,06 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 1.100 đồng/cổ phiếu.  Một số mã khác có

thanh khoản

lớn khác như PVT, REE, OGC, STB.. và cũng đều đóng cửa phiên với sắc xanh.

Bên mua lấy lại sức mạnh đẩy giá cổ phiếu tăng nhanh đã giúp sàn HoSE có tới 218 mã lên giá, 8 mã xuống giá và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Khi phiên giao dịch ngày 27/5 kết thúc, chỉ số VN-Index tăng tới 15,83 điểm (tương đương 3,18 %) và lên 512,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 58,9 triệu đơn vị, tương đương 1.967,94 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng tới 6,88 điểm và lên 166,71 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 44,88 triệu cổ phiếu, tương đương 1.428,62 tỷ đồng.

Nhóm mã ngành dầu khí lên rất mạnh khi giá trị đều tăng kịch trần. Mã PVX xuất sắc tiếp tục dẫn đầu thị trường về thanh khoản với 4,83 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 2.000 đồng/cổ phiếu. Các mã cổ phiếu trụ cột khác đều cũng đều theo kịp được mạch lên của thị trường.

Cả ba nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều giao dịch rất thành công khi phần lớn mã đều tăng kịch biên độ. Khi các giao dịch kết thúc, toàn sàn HNX có 276 mã lên giá, 12 mã xuống giá và 6 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc phiên buổi sáng chỉ số UPCoM-Index lại giảm 0,1 điểm và lên 48,85 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 136.743 cổ phiếu, giá trị tương ứng 2,08 tỷ đồng. Toàn sàn có 9 mã lên giá, 7 mã xuống giá và 54 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *