Clip Nóng

“Thây ma” xuất hiện làm người đi đường sợ khiếp vía, nhưng ẩn ý sâu xa đằng sau khiến ai cũng nể

Những ngày này, nếu tới Malang, Indonesia, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những “thây ma” trắng toát từ đầu đến chân xuất hiện ở ngoài đường, có thể khiến bất cứ ai cũng phải sởn da gà, nhất là vào buổi tối.

Bạn sẽ tự hỏi, trong bối cảnh Indonesia đang là 1 trong những tâm dịch Covid-19 của thế giới, với khoảng 40.000 ca mắc mới và khoảng 2000 ca tử vong mỗi ngày, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Những “thây ma” chăm chỉ ra đường vào buổi tối ở Malang, Indonesia giúp lệnh giãn cách được thực hiện hiệu quả.

Thế nhưng, hóa ra đây lại là 1 biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đầy sáng tạo và mang đậm nét truyền thống của người dân đất nước Indonesia.

Giới chức nước này cho biết, những “thây ma” trắng toát kia nhằm mục đích “dọa” người dân, nhất là vào buổi tối để họ không dám ra khỏi nhà, từ đó giúp lệnh giãn cách xã hội được thực hiện 1 cách nghiêm ngặt hơn.

“Thây ma” nhan nhản khắp nơi ở Indonesia khiến người đi đường phát hoảng, nhưng ẩn ý sâu sa khiến ai cũng nể.

Nhẫn tâm bỏ lại chó cưng rồi lái xe rời đi, diễn biến sau đó khiến người chủ xấu hổ không để đâu cho hết

Một cảnh sát giao thông tên là Saiful Ilmi cho biết: “Họ đang giáo dục người dân về các quy định cần thiết để phòng tránh sự lây lan của Covid-19 cũng như những hậu quả mà bạn sẽ phải đối mặt nếu không làm theo những quy định này”.

Được biết, Pocong, hay còn gọi là thây ma trong tiếng Indonesia, xuất phát từ văn hóa tín ngưỡng của nước này. Pocong là một từ ngữ dùng để chỉ những xác chết với hình thù vô cùng đáng sợ. Nó được cuốn bởi một mảnh vải trắng toát từ đầu đến chân, loại vải vẫn thường được dùng trong nghi lễ chôn cất của Indonesia.

Trong tưởng tượng của người dân nơi đây, vì chân tay bị bó buộc nên những pocong không thể đi lại, thay vào đó chúng nhảy trên mặt đất, từ nơi này tới nơi khác.

Việc các pocong không chỉ đơn thuần là để ngăn người dân ra đường, mà đằng sau nó còn chứa một ẩn ý hay nói đúng hơn là một lời nhắc nhở khác. “Pocong là những thây ma, vì thế hình ảnh của nó nhắc nhở chúng ta về cái chết. Bất cứ ai coi thường việc tự cách ly và chống đối việc tham gia vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 đều có thể tự biến mình thành những pocong. Chúng tôi hy vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để cuộc sống có thể trở lại bình thường”, 1 quan chức khác cho biết.

Theo AFP

Tử vi hôm nay 1/8: 4 con giáp cẩn thận chuyện tiền nong, 2 con giáp đề phòng tiểu nhân

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *