Tư vấn tài chính

Thanh khoản thấp nhưng các chỉ số vẫn tăng điểm

Sau một tuần giao dịch “đen tối” của

thị trường

chứng khoán Việt Nam,

giới đầu tư

dường như có tâm trạng chán nản và có dấu hiệu của việc bán tháo cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn ngóng chờ sự phục hồi của thị trường trong thời gian sắp tới.

Mở đầu phiên ngày 24/5, do tâm lý dè chừng nên lệnh đặt mua ẫn dừng ở mức thấp. Nhưng do bên bán không còn xả hàng mạnh như những phiên tuần trước nên cán cân cung-cầu đã dần trở lại thế cân bằng. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,41 điểm và lên 485,1 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, không khí giao dịch trên các sàn vẫn không có sự đột biến lớn. Các đợt khớp lệnh tuy đều ở mức giá trên tham chiếu nhưng có khối lượng thấp nên VN-Index chỉ duy trì mức tăng nhẹ.

Phiên hôm nay cũng chứng kiến sự phục hồi mạnh của một số blue-chip như SAM, SSI, ITA… khi giá trị cổ các mã này đều tăng kịch trần với khối lượng giao dịch rất khả quan. Tuy nhiên, do tốc độ giao dịch của thị trường khá chậm chạp nên

thanh khoản

thị trường đạt ở mức rất thấp.

Kết thúc các giao dịch của phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,5 điểm và lên 486,19 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường trên sàn HoSE đạt 44,27 triệu đơn vị, tương đương 1.374,42 tỷ đồng. Toàn sàn có 124 mã lên giá, 79 mã xuống giá và 29 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, mạch lên của một số các mã trụ cột đã giúp HNX-Index tăng 3,72  điểm và lên 156,41 điểm. Thanh khoản thị trường 37,15 triệu cổ phiếu, tương đương 1.092,12 tỷ đồng.

Những mã như ACB, BVS, KLS, VCG, VGS… đều lên rất mạnh với thanh khoản khá lớn. Cổ phiếu của ba nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều có một phiên mua bán khá thành công với hơn 70% mã tăng giá.

Mã PVX tiếp tục dẫn đầu sàn HNX về khối lượng giao dịch với 4,18 triệu cổ phiếu nhưng giá trị lại giảm 200 đồng/cổ phiếu. Cùng nhóm xuống còn có một số mã khác như SHN, PVA, PVL…

Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có  215 mã lên giá, 59 mã xuống giá và 19 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc phiên buổi sáng

chỉ số

UPCoM-Index cũng tăng 0,05 điểm và lên 48,55 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 4,91 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 55,25 tỷ đồng. Toàn sàn có 9 mã lên giá, 5 mã xuống giá và 54 mã đứng giá tham chiếu./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *