Clip Nóng

Thái Lan: Cảnh sát dẹp đường cho thai phụ chuyển dạ đi đẻ

Giây phút chuyển dạ để em bé chào đời, có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu thai phụ không được đưa đến bệnh viện càng nhanh càng tốt.

uy nhiên, ở nhiều nơi, đặc biệt là các thành phố lớn, việc cấp cứu cho thai phụ vào giờ cao điểm hoặc giao thông đông đúc thật là điều khủng khiếp.

Mới đây, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã có một hành động vô cùng ý nghĩa, cứu sống được cả hai mẹ con thai phụ.

Theo đó, vào ngày 23 tháng 4 mới đây, thai phụ có tên Churairat Keset bất ngờ chuyển dạ sinh con. Chồng cô lập tức đưa vợ đến bệnh viện nhưng đường phố quá đông đúc khiến xe của họ không thể di chuyển nhanh được.

Chứng kiến cảnh tượng gấp rút ấy, các sỹ quan cảnh sát giao thông ở thủ đô Bangkok đã nhanh chóng dùng những chiếc xe máy chuyên dụng bật đèn báo hiệu khẩn cấp và rú còi để “dọn đường” trên đường cao tốc Suksawat cho thai phụ đi đẻ.

Đoạn clip ghi lại toàn bộ cảnh “giải phóng đường” của cảnh sát được đăng tải lên mạng xã hội và lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Ai cũng tỏ ra vui mừng và gửi lời cảm ơn đến những sĩ quan cảnh sát tận tình với người dân.

Churairat Keset đau đớn vật vã trên ô tô, phía trước có vài chiếc xe cảnh sát mở đường.

Được biết, chị gái của Churairat, cô Kananatthaket Ngoen, ngồi trên xe đã quay lại được clip. Cô Ngoen sau đó đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cảnh sát giao thông vì chính họ đã cứu sống em gái và cháu của cô. B

ác sĩ cho biết, nếu đến chậm khoảng 15 phút, thai phụ sẽ sinh con trên xe và không ai tưởng tượng được biến cố gì sẽ xảy ra, nếu chậm hơn nữa tử cung của thai phụ sẽ bị vỡ vì co bóp nhiều.

Cả mẹ cả con có thể sẽ chết vì một phần đầu của em bé đã nhô ra ngoài.

Bé trai chào đời an toàn, nặng 3,4kg.

Ngày 2/5 mới đây, tại Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Thiếu tướng Sriwara Rangsipramanakun, đã trao giải thưởng cho các sĩ quan cảnh sát vì đã nhanh trí cứu sống mẹ con thai phụ.

Chồng của chị Churairat cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến cảnh sát giao thông:

“Cháu hiện rất khỏe, sinh ra nặng 3,4kg.

Cháu xin cảm ơn các chú cảnh sát vì nếu không có các chú, cả 2 mẹ con cháu đã gặp rắc rối rồi. Cảm ơn các chú rất nhiều”.

Cảnh sát giao thông Thái Lan được tuyên dương khen thưởng.

Ùn tắc giao thông ở thủ đô Băngkok Thái Lan là vấn đề nan giải từ lâu.

Chính vì vậy, chính phủ Thái Lan đã quyết định yêu cầu hàng trăm cảnh sát giao thông Thái Lan phải học kỹ năng đỡ đẻ để tránh các tình huống khẩn cấp khi phụ nữ mang thai không kịp đến bệnh viện vì tắc đường.

Trong nhiều năm qua, cảnh sát giao thông ở thủ đô Bangkok đã đỡ đẻ thành công cho 100 trẻ sơ sinh ngay trên đường phố do giao thông tắc nghẽn khiến các bà mẹ trở dạ không kịp đến bệnh viện sinh con.

Kỹ năng sơ cấp cứu các sự cố đẻ rơi trên đường cũng đã được cảnh sát giao thông nhiều nước trên thế giới triển khai, áp dụng.

8 điều cấm kỵ trong phong thủy huyền quan, gia chủ chú ý sẽ được nhiều cái lợi!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *