Tư vấn tài chính

“Sau khi đi ngang, VN-Index có thế đạt mốc 650 điểm”

Điều này khiến tăng trưởng tín dụng được khai thông, thị trường bất động sản tiếp cận đáy và bắt đầu đi lên theo tính chu kỳ của nền kinh tế. Bên cạnh đó, thông tin và kỳ vọng nới room cho nhà đầu tư nước ngoài cũng là một trong những yếu tố tích cực được các nhà đầu tư đặt kỳ vọng trong năm nay.<

“Do đó, thị trường chứng khoán vẫn sẽ là kênh đầu tư thu hút điểm đến của dòng tiền trong năm 2014 và những năm tiếp theo. Về trung và dài hạn, VN-Index đã thiết lập được kênh tăng điểm và khả năng thị trường sẽ tiếp tục trong xu hướng đi lên bền vững trong năm 2014 với mức cao nhất có thể đạt à 635 điểm-650 điểm, trong đó có thể đan xen các nhịp giảm chốt lời nhưng sẽ không có cú sốc nào lớn,” ông Sơn nói.

Có quan điểm thận trọng hơn, ông Tuấn cho rằng, về tổng quan nền

kinh tế vĩ mô

sẽ tiếp tục tốt dần lên, tổng cầu của nền kinh tế dần tăng trở lại và tạo điều kiện cho doanh nghiệp từng bước thoát ra khỏi khó khăn. Tuy vậy, sức khỏe của doanh nghiệp chưa thể phục hồi nhanh chóng. Từ đó kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết trong nửa đầu năm 2014 dù có khởi sắc nhưng chưa thể bắt kịp với tốc độ tăng của thị giá cổ phiếu trong 6 tháng qua.

“Do vậy trong quý 2, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự phân hóa về xu hướng giá giữa các nhóm cổ phiếu khác nhau. Những cổ phiếu blue-chip có kết quả kinh doanh tốt có thể tiếp tục dao động đi ngang với những biến động tăng giảm không nhiều. Tuy vậy, những cổ phiếu được đầu cơ tăng giá mạnh trong khoảng thời gian qua, như nhóm bất động sản, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán và khá nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ khác có thể sẽ chịu áp lực bán ra trong thời gian tới,” ông Tuấn dự báo.

Bên cạnh đó, ông Tuấn Anh cũng cho biết, “hiện tôi đang duy trì tỷ lệ cổ phiếu và tiền mặt (50/50) và kế hoạch tiếp theo là nâng tỷ lệ tiền mặt đồng thời sẽ đứng ngoài quan sát và chờ đợt các tín hiệu tích cực hơn mới quay trở lại thị trường chứng khoán”./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *