Viễn thông

Sau bầu Đức đến bầu Long của Hòa Phát ‘tấn công’ vào nông nghiệp

Hòa Phát là một trong những tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam do ông Trần Đình Long (bầu Long) làm Chủ tịch HĐQT.

Tên công ty dự kiến sẽ là Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát với 100% vốn của CTCP Tập đoàn Hòa Phát, trụ sở tại KCN Phố Nối A (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Trước đó, Nghị quyết Hội đồng quản trị số 1/NQHP-2015 ngày 14.2.2015 của Tập đoàn đã thông qua phương án thành lập công ty để thực hiện các hoạt động chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

Ông Trần Đình Long

Công ty có vốn điều lệ dự kiến 300 tỉ đồng.

Lĩnh vực hoạt động gồm: Chăn nuôi lợn, gia cầm; hoạt động dịch vụ chăn nuôi; chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản; sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp; các ngành phụ trợ liên quan khác.

Trước Hoà Phát đã có hàng loạt doanh nghiệp lớn chủ yếu là tư nhân của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp, tiêu biểu là Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Đức Long Gia Lai, Hưng Phát, Thủ Đức House, An Dương Thảo Điền, TH và cả FPT.

“Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành cường quốc thế giới về nông nghiệp…

Với nông nghiệp, chúng ta có thể vượt trước thời đại. Bởi trên thế giới, hiếm có quốc gia nào có điều kiện thiên nhiên thuận lợi như Việt Nam” – ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nói (Đầu Tư, 17.10.2014).

Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch khoe xe mới giống của Ngọc Trinh

Ông chủ trang trại na: ‘Thu tiền tỷ đơn giản lắm’

Năm 2014: Đại gia Việt đua nhau ‘bung’ biệt thự khủng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *