Clip Nóng

Sản phụ mắc Covid-19 không qua khỏi, các y bác sĩ đã cứu được thai nhi

Đến ngày 16.8, bệnh nhân sốt, khó thở nên được chuyển vào Trung tâm cách ly và điều trị Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế – Cơ sở 2 điều trị để điều trị tiếp.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế – Cơ sở 2, bệnh nhân được chẩn đoán: nhiễm Covid-19 mức độ vừa, mang thai con so 31 tuần tuổi, dọa sinh non. Bệnh nhân có tiền sử: Basedow điều trị không thường xuyên.

Trước diễn tiến bệnh nguy hiểm, các y bác sĩ đã thông tin cho bệnh nhân và bệnh nhân đồng ý mổ để cứu con. Kết quả, các y bác sĩ đã mổ thành công bé gái. Cháu bé sau mổ hiện đang được chăm sóc đặc biệt với tình trạng đang tốt lên.

Đêm 20.8, sau mổ 3 ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, hôn mê, với HC ARDS nguy kịch, viêm cơ tim-Shock tim RLNT/Basedow-  cơn bão giáp, rối loạn đông máu. Các y bác sĩ đã cố gắng tối đa, tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, đã triển khai nhiều kỹ thuật:

ECMO

, lọc máu ( CRRT), thở máy, hạ thân nhiệt chỉ huy…  để cứu sản phụ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong ngày 20.8.2021.

Thông báo 7 ca bệnh ghi nhận ngày 21.8 tại Thừa Thiên – huế

Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân mắc Covid-19 | BÁC SĨ ƠI số 9

Trước đó, ngày 20.8, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ghi nhận 35

bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2,

trong đó, có 29 ca được phát hiện trong khu cách ly và 6 ca cộng đồng  liên quan đến chùm lây nhiễm tại xã Lộc Thủy, H. Phú Lộc. Cùng ngày,

Bộ Y tế

cũng đã xác nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2, tại xã Thượng Long, H.Nam Đông, Thừa Thên – Huế  (hoàn thành cách ly về theo dõi y tế tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm  RT-PCR dương tính SARS-CoV-2).

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *