Viễn thông

Samsung chính thức công bố 2 nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ

Sự kiện công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ của

Samsung

tại Hàn Quốc đang diễn ra. Đại diện của hãng điện thoại Hàn Quốc đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng vừa qua. Kết quả cho thấy nguyên nhân khiến Note7 phát nổ không liên quan đến phần mềm hay các phần cứng khác.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi cháy nổ của Note7, và đều liên quan đến pin. Samsung đã tự tiến hành thử nghiệm và kiểm tra bên trong phòng thí nghiệm của mình, với hơn 700.000 kỹ sư, 200.000 chiếc Note7 và 30.000 viên pin của Note7.

Kết quả điều tra cho thấy có 2 lỗi được phát hiện trong các viên pin Note7 và của 2 nhà sản xuất pin khác nhau, Samsung SDI và Amperex Technology.

Lỗi đầu tiên được phát hiện trên những viên pin của Samsung SDI. Những viên pin Note7 này có một lỗi thiết kế nằm ở góc trên bên phải, có thể dẫn đến đoản mạch.

Thiết kế của viên pin này quá lớn so với khoảng trống bên trong của Note7, đặc biệt là Note7 lại có thiết kế màn hình cong. Thiết kế này dẫn đến việc các điện cực cũng bị bẻ cong và dễ tiếp xúc với nhau gây đoản mạch.

Trong khi lỗi thứ hai của nhà sản xuất Amperex Technology liên quan đến dây chuyền sản xuất. Samsung phát hiện thấy một lỗi sản xuất trong mối hàn của những viên pin này, các mối hàn này vẫn còn hở và là nguyên nhân khiến những viên pin dễ bốc cháy.

Ngoài 2 nguyên nhân liên quan đến pin, Samsung khẳng định không có phần mềm hay thiết kế phần cứng nào khác của Note7 gây cháy nổ. Do đó, những chiếc smartphone tiếp theo của Samsung chắc chắn sẽ không lặp lại sự cố như Note7.

Chiếc mũ đỏ, nước mắt người Mỹ và câu chuyện của kinh tế Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *