Clip Nóng

Phát hiện chồng là người đồng tính, vợ đã làm một việc…

Sự việc xảy ra tại thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) cho hay, vào năm 2015, anh Từ Hổ (tên đã thay đổi), người dân Trú Mã Điếm bị vợ phát hiện là người

đồng tính

, hai người ngay sau đó đã tính đến chuyện ly hôn.

Vào ngày 8/10 cùng năm, vốn dĩ hai bên định đến cơ quan dân chính tại địa phương để làm thủ tục ly dị song không ngờ, người này đã bị vợ và người nhà cưỡng chế, đưa vào bệnh viện tâm thần của thành phố.

Sau khi bị cưỡng chế điều trị 19 ngày liên tục, nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, Từ Hổ mới thoát khỏi “địa ngục” không dành cho mình. Nửa năm sau, Từ Hổ quyết định nhờ luật sư đưa việc này ra tòa.

Trong bản cáo trạng, Từ Hổ cho hay khi bị đưa vào bệnh viện tâm thần, anh đã cực lực giải thích mình không có bệnh và kiên quyết đòi xuất viện. Thế nhưng bệnh viện trên đã từ chối, cưỡng chế, ép Từ Hổ phải điều trị.

Trong 19 ngày trong viện, các nhân viên tại đây thường xuyên ép anh phải tiêm, uống thuốc, thậm chí bị đánh chửi vô duyên vô cớ. Về sau, bạn bè của Từ biết chuyện đã báo cảnh sát cứu giúp, nhờ vậy ngày 26/10/2015, anh mới thoát khỏi bệnh viện.

Việc bị đưa vào bệnh viện tâm thần và bị cưỡng chế điều trị đã khiến Từ Hổ bị hoảng loạn về tinh thần. (Ảnh minh họa)

“Bệnh viện cưỡng chế điều trị khiến tôi mất tự do, danh dự bị tổn thương nghiêm trọng”, Từ Hổ chia sẻ với phóng viên tờ Chinadaily.

Sau khi thoát được ra ngoài, vì sợ bi kịch tái diễn, người đàn ông này liền bỏ nhà đi nơi khác làm thuê. Tuy nhiên, anh vẫn thường bị những cơn ác mộng làm tỉnh giấc mỗi đêm, trong đầu luôn ám ảnh về 19 ngày khủng khiếp trong bệnh viện tâm thần.

Tháng 5 vừa qua, Từ Hổ vô tình biết được thông tin năm 2014, tòa án nhân dân quận Hải Điến, Bắc Kinh đã xét xử một vụ án liên quan đến việc chữa trị bệnh cho người đồng tính khá giống với trường hợp của mình và người khởi kiện đã được tuyên thắng kiện.

Cho rằng bản thân bị bệnh viện tâm thần cưỡng chế điều trị, khiến tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng, Từ Hổ quyết định nhờ đến luật pháp để đòi lại quyền lợi cho mình.

Ngày 17/5 vừa qua, thông qua sự hỗ trợ của một luật sư, người đàn ông đồng tính này đã đệ đơn kiện lên tòa án nhân dân quận Dịch Thành, thành phố Trú Mã Điếm. Ngày 13/6, tòa án đã chính thức tiếp nhận đơn kiện, thụ lý vụ án này.

Hy vọng rằng Từ Hổ sẽ nhận được lời xin lỗi từ phía bệnh viện tâm thần và bồi thường những tổn thất về tinh thần mà anh đã phải chịu trong suốt thời gian qua.

Tuyệt vọng nhờ bạn thân mang thai hộ và cái kết siêu bất ngờ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *