Viễn thông

Petrovietnam và văn hóa ứng xử trong thử thách

Dưới tác động của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với Petrovietnam.

Hiệu quả khai thác dầu khí giảm mạnh, doanh thu không đủ bù đắp chi phí; giá cung cấp các dịch vụ trong ngành Dầu khí ở mức thấp; các nhà máy lọc dầu trong nước tồn kho lớn, tiêu thụ các sản phẩm lọc hóa dầu sa sút nghiêm trọng. Thậm chí, những đơn vị tưởng chừng sẽ được hưởng lợi từ giá dầu giảm sâu như sản xuất đạm thì dịch bệnh cũng như hạn hán ở Tây Nguyên, Tây Nam bộ cũng khiến các đơn vị này “điêu đứng”.

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, nhận thức được những rủi ro, thách thức đang phải đối mặt, Petrovietnam và các doanh nghiệp thành viên đã và đang chủ động tích cực triển khai các giải pháp quyết liệt, cụ thể và được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt để thích ứng và trở nên hiệu quả hơn, vượt qua giai đoạn sóng gió này với mục tiêu bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ người lao động, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, liên tục theo phương châm chỉ đạo của Tổng Giám đốc Petrovietnam là “Quản trị biến động, tối ưu giá trị, đẩy mạnh tiêu thụ, nỗ lực vượt khó, nắm bắt cơ hội, an toàn về đích”.

Cho đến những ngày giữa tháng 4/2020, giữa lúc dịch bệnh đang ở cao trào đe dọa nhất, Petrovietnam khẳng định chưa một công trình, dự án trọng điểm nào, chưa một nhà máy, xí nghiệp nào của Tập đoàn ngừng hoạt động. Gần 60 ngàn người lao động vẫn từng ngày miệt mài cống hiến, phấn đấu hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Quý I/2020 Petrovietnam vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Có thể nói, trong hoàn cảnh đầy khó khăn như hiện nay, người lao động ngành dầu khí càng thể hiện bản lĩnh cũng như ý chí, nghị lực của mình. Ý chí và nghị lực đó xuất phát từ động lực nội sinh truyền thống, được dung dưỡng bởi chiều sâu văn hóa – văn hóa Petrovietnam. Giá trị cốt lõi của văn hóa Petrovietnam đề cao việc cùng chia sẻ lợi ích, trách nhiệm, thuận lợi và khó khăn; đồng thời nhấn mạnh, tinh thần đoàn kết và sự thống nhất là nền tảng tạo nên sức mạnh phát triển vững chắc của Tập đoàn.

Dù công việc, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng điều dễ nhận thấy là sự kiên nhẫn, đoàn kết, chung lòng cùng vượt khó. Không chỉ đảm nhận thêm phần việc của đồng nghiệp do thực hiện biện pháp giãn cách phòng chống dịch, nhiều người còn hy sinh những ngày, giờ nghỉ ít ỏi để sáng tạo những thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác phòng chống dịch như: buồng khử khuẩn toàn thân, hộp khử khuẩn đồ dùng, đèn khử khuẩn UV…

Mặc dù phải “thắt lưng buộc bụng”, nhưng hoạt động an sinh xã hội vẫn được Tập đoàn và các đơn vị thành viên duy trì đều đặn. Từ hàng chục tỷ đồng hỗ trợ chống dịch đến những vật phẩm thiết yếu như chai dầu ăn tặng kèm người nông dân trong từng bao phân bón… đã được trao đi bằng tất cả sự đồng cảm và sẻ chia.

(Nguồn: PVN)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *