Đánh giá xe

Ô tô tạt ngã xe máy rồi tăng ga chạy mất hút khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Clip do camera hành trình của một xe

ô tô

đi cùng chiều ghi lại cho thấy hai người chở nhau trên xe máy có vẻ như muốn di chuyển sang làn bên trái để chuẩn bị rẽ hoặc quay đầu ở ngã tư. Trong khi đó, chiếc Kia Sedona vượt lên từ làn đường bên phải đã tạt hẳn sang trái, hất ngã người đi xe máy rồi lập tức tăng ga phóng vút đi.

Sự việc xảy ra trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hướng đi về Ngã tư Sở.

May mắn là tài xế xe có camera hành trình khi đó đang đi chậm lại, cũng vì bị hai xe máy phía trước cản đường, nên đã kịp thời phanh lại, không đâm vào hai người trên xe máy vừa bị chiếc Kia tạt ngã lăn ra đường.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, clip trên đã thu hút hàng chục nghìn người xem và tham gia bình luận. Đa số ý kiến đều tỏ ra bất bình trước hành vi của tài xế xe Kia. Nhiều người cho rằng tài xế xe Kia đã cố tình tạt ngã xe máy, chứ không phải vô ý.

“Xem clip thì có thể phán đoán là tài xe Kia trước đó chắc xin đường không được nên cay cú, lúc  vượt lên được thì tạt ngã người ta để trả thù vặt. Dù lý do là gì thì cũng không thể chấp nhận hành vi này, cần phải truy tìm và xử phạt tài xế để làm gương”, tài khoản Facebook Minh T. bình luận.

“Cần gửi clip cho công an để truy tìm và xử lý tài xế xe Kia. Sao lại có kiểu hành xử coi thường mạng sống của người khác, coi thường pháp luật như vậy được?” – tài khoản Tuấn M. bức xúc bình luận.

Trong khi đó, cũng có một số ý kiến cho rằng kiểu di chuyển của xe máy khá nguy hiểm, dễ gây ra chạm.

“Đây là đoạn gần đến chỗ quay đầu xe ở ngã tư. Nếu xe máy muốn rẽ trái hoặc quay đầu thì cũng cần đi dứt khoát hơn, để xe sau còn biết đường tránh”, một ý kiến bình luận.

Nhật Minh

Nguồn video:

HLX

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *