Viễn thông

Những mỹ nữ 9X tuổi Mùi gây xôn xao làng doanh nhân

1.  Nguyễn Ngọc Mỹ

Nguyễn Ngọc Mỹ – ái nữ Chủ tịch Alphanam.

Sở hữu lượng cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn Alphanam (ALP) có giá trị gần 1,9 triệu USD, Nguyễn Ngọc Mỹ còn là người sáng lập của công ty thiết kế Sdesign.

Sinh năm 1991, cô gái tuổi Mùi Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong những cái tên đình đám nhất làng đại gia 9x.

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, ái nữ của ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Alphanam, được nhắc đến nhiều khi có bữa tối đáng nhớ với David Beckham.

Nguyễn Ngọc Mỹ từng có 8 năm du học ở Mỹ. Khi đến Mỹ lúc 14 tuổi, cô theo học tại trường dòng ở một thị trấn nhỏ, rồi vào học tại khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Boston, Mỹ.

Hiện cô thông thạo tới 4 ngoại ngữ, gồm tiếng Anh, Pháp, Trung và Hàn Quốc.

Năm 2011, khi còn là sinh viên năm thứ 2 đại học, được sự ủng hộ của bố, Ngọc Mỹ cùng 2 người đồng sáng lập là bà Nguyễn Hải Yến và ông Salvador Perez Arroyo thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nổi tiếng.

Không chỉ giỏi về nghệ thuật mà cô còn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Nhưng cô quyết gác lại đam mê trở thành nghệ sĩ để kế tục sự nghiệp kinh doanh của gia đình.

Ngọc Mỹ đang trực tiếp tham gia vào hàng loạt dự án bất động sản lớn của Alphanam.

Cô cho rằng, thị trường bất động sản đang đóng băng, khó khăn vẫn còn nhìn thấy trước mắt ít nhất là 2-3 năm nữa.

Do vậy, cô chia sẻ thời gian cho các mảng hoạt động mới như hệ thống ẩm thực, siêu thị thực phẩm, đồ uống, nước giải khát cùng với anh trai của mình.

Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của nữ 9X tuổi Mùi giỏi giang này lại không được thuận buồm xuôi gió.

Công ty Alphanam, nơi cô đóng góp nhiều công sức tiếp tục có chuỗi quý liên tục lỗ nặng.

Thậm chí, cuối năm 2014, số phận cổ phiếu ALP được “định đoạt”. ALP sẽ hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM.

Với kết quả kinh doanh bết bát như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ALP chỉ biết giao dịch dưới mệnh giá. Sau gần 1 năm trên sàn, ALP “bay” 500 đồng/CP và dừng ở mức 3.500 đồng/CP tại ngày 29/12.

Cổ phiếu ALP khiến khối tài sản của Nguyễn Ngọc Mỹ giảm hơn 4,5 tỷ đồng.

Nếu tính theo mệnh giá, số cổ phiếu của Ngọc Mỹ tương đương 95 tỷ đồng. Nhưng tính theo thị giá, giá trị cổ phiếu ALP mà Ngọc Mỹ nắm giữ chỉ còn hơn 33 tỷ đồng.

Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Mỹ là cái tên đình đám nhất trong làng 9X, nhưng cũng là người chịu nhiều “mất mát” nhất về mặt tiền bạc trong năm 2014.

2. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đông quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là cái tên đã trở lên khá quen thuộc từ hơn một năm nay, khi những hình ảnh và thông tin của cô gái 9x đầy trên mạng, nhưng cuộc sống ngoài đời của cô vẫn là một ẩn số.

Nhất Hạnh không chỉ là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE), con gái của Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh, mà còn có một thành tích học tập đáng nể và ngoại hình xinh đẹp.

Sinh năm Tân Mùi (1991) trong gia đình có 4 thành viên, khi mới 18 tuổi, Nhất Hạnh đã là thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam, với tổng điểm trung bình là 8,5 – trong đó kỹ năng đọc viết đạt 9 điểm.

Cô cũng đã tốt nghiệp đại học ở Anh và từ tháng 7/2013, Nhất Hạnh bắt đầu công việc mới tại công ty môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson.

Vào tháng 1/2013, mỹ nữ 9x này đã từng gây xôn xao dư luận khi mua 1 triệu cổ phiếu REE, tăng lượng sở hữu từ 2,16 triệu lên 3,16 triệu đơn vị.

Khi đó, trong tay nữ triệu phú 9x là khối tài sản ước tính 40 tỷ đồng, tương ứng 2 triệu USD. Nhất Hạnh cũng chính thức trở thành triệu phú đôla trẻ nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Năm 2014, số lượng cổ phiếu của mỹ nữ 9x tiếp tục tăng lên nhờ nhận chuyển nhượng hơn 400.000 đơn vị, nhưng trước ảnh hưởng của pha loãng cổ phiếu nên tài sản của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh chỉ đạt khoảng 101 tỷ đồng.

Nửa cuối 2014, diễn biến trên thị trường chứng khoán thất thường là nguyên nhân khiến thị giá cổ phiếu REE sụt giảm gần 17%.

Tính gần hết năm 2014, REE khiến tài sản của Nhất Hạnh giảm nhẹ 5 tỷ. Hiện Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang có 95,4 tỷ đồng. Dù vậy, mỹ nữ tuổi Mùi này vẫn góp mặt trong top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014 với vị trí thứ 145.

3. Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Là một trong những mỹ nữ tuổi Tân Mùi, con gái của ông Đặng Thành Tâm, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh cũng được không ít người nhắc đến trong thời gian vừa qua.

Đang nắm giữ danh hiệu “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh có một năm đáng nhớ với cổ phiếu KBC.

Hồi tháng 2, thời điểm KBC chưa có nhiều bứt phá, tiểu thư này khiến giới đầu tư phải chú ý tới KBC khi công bố mua vào 10 triệu đơn vị KBC.

Tháng 3/2014, Quỳnh Anh đã chính thức bước chính vào sàn chứng khoán khi mua thành công 10 triệu cổ phiếu Kinh Bắc City (KBC), tương đương 3,6% cổ phần của KBC và ước tính khoảng 126 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong lần đăng ký mua đầu tiên, con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc, không gom hàng thành công với lý do “thị giá không đạt kỳ vọng”.

Phải tới lần đăng ký thứ 2, nữ 9X này mới trở thành cổ đông lớn của Kinh Bắc. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam” đạt tới 150 tỷ đồng tính tới cuối năm 2014.

Với khối tài sản có giá trị tương đương 7,6 triệu USD, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh cũng trở thành nữ triệu phú trẻ nhất lọt vào top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2014 (xếp thứ 99 trong danh sách).

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi: “Tôi hài lòng với 1 năm đầy biến động”

Các doanh nhân Việt chọn làm gì trong những ngày Tết?

Hé lộ về nữ doanh nhân có thể “soán ngôi” của bầu Đức

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *