Viễn thông

Những mẫu xe của VinFast người dùng “kém ưu ái” nhất

Đúng 1 tháng kể từ khi tổ chức lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại Khu kinh tế Cát Hải – Hải Phòng, ngày 2/10 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố 20 mẫu thiết kế cho hai dòng xe 4 chỗ và 7 chỗ để trưng cầu ý kiến người Việt nhằm làm căn cứ để sản xuất trong tương lai.

20

mẫu xe

được thiết kế riêng cho Vinfast đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Trong đó có 10 mẫu Sedan và 10 mẫu SUV.

IDG SEDAN 02

Tính đến hôm nay là ngày thứ 3 các mẫu thiết kế của Vingroup được đưa ra đông đảo người tiêu dùng để lấy ý kiến, tham gia bình chọn. Đã có sự chênh lệch khá lớn đối với tỷ lệ bình chọn của các mẫu xe.

IDG SEDAN 01

Hiện tại, đứng đầu bảng trong danh sách mẫu xe sedan là IDG SEDAN 02 và

IDG SEDAN 01 thiết kế bởi Ital Design với số lượt bình chọn yêu thích lần lượt là 3.700 và 1.400. Trong khi đó, ở hạng mục các mẫu xe SUV, tỷ lệ bình chọn khá sát nhau, dẫn đầu là mẫu TRN SUV 01 được thiết kế bởi Torino với 1.300 lượt thích và IDG SUV 02 của Ital Design với 1.200 lượt thích.

TRN SUV 01

IDG SUV 02

Trong 20 mẫu xe trên, cả 4 thiết kế của Zagato đều có số lượng bình chọn yêu thích thấp nhất. Trong số đó, 2 chiếc ZGT SEDAN 01 và ZGT SEDAN 02 chỉ nhận được 262 và 254 lượt bình chọn yêu thích. 2 chiếc ZGT SUV 01 và ZGT SUV 02 cũng chỉ nhận được 256 và 225 lượt bình chọn yêu thích.

So với các mẫu xe khác, các thiết kế xe của Zagato có khoảng cách rất xa, thậm chí chưa bằng 1/2 lượt bình chọn của mẫu xe có lượng bình chọn đứng ở vị trí ngay phía trên.

ZGT SEDAN 01

ZGT SEDAN 02

Nhiều bình chọn của người tiêu dùng cho thấy, thiết kế của Zagato khá ấn tượng, ngang tàng tuy nhiên, phần đầu xe khá thô, chìm và không ấn tượng, khá nặng nề. Bên cạnh đó, mẫu xe có màu sắc không mấy nổi bật cũng là một trong những nguyên nhân khiến các mẫu xe này không mấy nhận được sự “ưu ái” của người tiêu dùng.

ZGT SUV 01

ZGT SUV 02

Zagato là studio thiết kế xe hơi lâu đời trên thế giới, được thành lập vào năm 1919 tại Italia. Zagato chính là tác giả của các sản phẩm siêu xe như AC, Alfa Romeo, Aston Martin, Bentley, Bugatti, Ferrari, Jaguar, Lancia, Lamborghini, Maserati, Rolls Royce,…

20 mẫu xe VINFAST được thiết kế riêng bởi 4 Studio lừng danh thế giới

Cà phê Wake-Up bị Mỹ thu hồi vì “chứa chất gây dị ứng từ sữa”, Vinacafé nói gì?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *