Viễn thông

Nhân viên ngân hàng nơm nớp nỗi lo sa thải

Chị Thanh Mai, nhân viên một ngân hàng cổ phần quy mô nhỏ có trụ sở tại Long An cho biết, cả tháng nay, nhà băng chị đã lên danh sách cắt giảm nhân sự với số lượng lớn. Trước khi cắt, ngân hàng cho phỏng vấn lại một cách nghiêm túc năng lực của nhân viên.

Cán bộ tín dụng một nhà băng lớn tại TP HCM cũng cho hay, ngân hàng

anh đang diễn ra sự “thanh lọc” quy mô lớn. Anh cho biết, nhà băng tổ

chức thi sát hạch nghiệp vụ hàng tháng và sẵn sàng loại bỏ những người

không đáp ứng yêu cầu.

Trong khi đó, một giao dịch viên của một

chi nhánh ngân hàng đóng trên đường 3/2, quận 10 TP HCM than thở, chị

vừa biết mình nằm trong danh sách bị cắt giảm nhân sự. “

Họ

chỉ nhắn một câu ngắn gọn rằng đây là chính sách chung của ngân hàng.

Nghe tin mà tay chân tôi bủn rủn. Giờ tôi biết tìm việc ở đâu trong lúc

kinh tế khó khăn này. Tôi thực sự chạnh lòng khi nghĩ về những ngày Tết

sắp tới

“.

Tại Hà Nội, nam nhân viên phụ trách khối doanh

nghiệp một ngân hàng cổ phần cũng cho biết, vài tháng gần đây, ngân hàng

anh không tiếp tục gia hạn với những hợp đồng hết hiệu lực. Một số nhân

viên trong diện “sàng lọc, cắt giảm” tạm thời bị chuyển từ hợp đồng dài

hạn sang hợp đồng thời vụ.

Anh Toản, nhân viên phòng công

nghệ một nhà băng được Ngân hàng Nhà nước xếp vào nhóm một, cho biết

không bị ép nghỉ việc nhưng với lương giảm đáng kể, tiền thưởng bị cắt

hẳn, hợp đồng lao động mãi không được gia hạn nên nhiều người đã phải tự

nguyện xin nghỉ.

Nhân viên ngân hàng đang đối mặt cuộc thanh lọc nhân sự

Theo nhìn nhận của một lãnh đạo ngân hàng cổ phần nhỏ tại TP HCM, hiện nay kinh tế suy thoái, bất động sản đóng băng, nợ xấu đến mức báo động, nên các ngân hàng hầu hết đều không có lợi nhuận. Theo bà, tình cảnh trên kéo dài từ năm ngoái, và các ông chủ nhà băng đã “thấm đòn”.

Hiện nay hầu như chỉ cố gắng lấy ngắn nuôi dài, loay hoay đảo nợ, cơ cấu,… chờ đợi hết suy thoái, khủng hoảng và cắt giảm chi phí triệt để. Vì thế mới có chuyện giảm biên chế, giảm lương. Bà dự báo, từ giờ tới năm sau, ngành ngân hàng phải sa thải khoảng 1/4 số nhân viên và cắt giảm khoảng 1/3 chi phí lương thưởng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phương Đông (OCB) Trịnh Văn Tuấn nhìn nhận, trong thời điểm bình thường, việc đào thải những nhân sự yếu để thay vào người giỏi hơn cũng thường xuyên xảy ra. Giờ đây, tiến trình cấu trúc lại hệ thống ngân hàng diễn ra mạnh mẽ thì việc một số nhà băng giảm 10-15% nguồn nhân lực cũng là điều bình thường.

Riêng OCB, ông Tuấn cho biết, nhà băng mình vừa mới qua giai đoạn cấu trúc lại hệ thống suốt 2 năm qua và đây là thời điểm phải đẩy mạnh phát triển. Do đó, hiện Phương Đông không có tình trạng giảm biên chế, sa thải nhân viên.

Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á Trần Anh Tuấn thì cho rằng, do dự đoán trước được tình hình nên nhà băng này đã có kế hoạch về nhân sự khá hợp lý trước đó, không tiếp nhận nhân sự quá nhiều nên giờ không xảy ra tình trạng “thừa người” và phải cắt giảm.

Ông cho biết, trong năm nay, NamABank chỉ có điều chỉnh, luân phiên nhân viên tới những vị trí phù hợp hơn, hoặc những người nào chưa đạt yêu cầu thì cho đào tạo lại để nâng cao năng lực và tiếp tục công tác, ngoại trừ những nhân viên vi phạm thì mới cho thôi việc.

Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB) cũng khẳng định sẽ giữ lời cam kết không sa thải bất cứ một nhân viên nào dù ngân hàng đang gặp khó khăn và vừa có kết quả thua lỗ trong quý III.

Trong khi đó, mặc dù bị “tố” cắt giảm nhân sự hàng loạt và ép họ tự viết đơn xin nghỉ việc nhưng đại diện

Ngân hàng thương mại Đông Nam Á

(SeaBank) vẫn cho biết thời điểm này không có chiến lược cắt giảm.

Lãnh đạo Maritime Bank cũng cho biết, tổng nhân sự của ngân hàng đến nay vẫn gần 4.000 người, trong đó hợp đồng thử việc và thời vụ chỉ chiếm 5%. Đại diện nhà băng này cho hay, từ nay đến cuối năm sẽ không mở rộng tuyển thêm, dự kiến chỉ tuyển thêm khoảng 1%.

Lý giải việc nhân viên bảo có, ngân hàng bảo không trong câu chuyện cắt giảm nhân sự này, phó phòng quản trị nguồn nhân lực của một ngân hàng cho rằng, đây là việc dễ hiểu bởi các ngân hàng không muốn gây nên cú sốc và sự hoang mang cho nhân viên trong thời điểm này.

Trước thực tế trên, ông Lưu Trung Thái, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Quân đội (MB), người đang làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Chứng khoán MB cũng bày tỏ, bài toán sàng lọc nhân sự chắc chắn cần được đặt ra trong bối cảnh lợi nhuận các ngân hàng ngày một sụt giảm, thách thức tăng lên.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *