Viễn thông

Người dùng iPhone khoá mạng phải làm gì khi SIM ghép không còn sử dụng được?

SIM ghép

từ trước đến nay vẫn được coi là giải pháp tốt nhất để sử dụng iPhone bản khoá mạng tại Việt Nam. Về bản chất, những chiếc SIM ghép này sẽ “đánh lừa” chiếc điện thoại khiến iPhone nhận mình đang sử dụng đúng SIM của nhà mạng bán máy và người dùng có thể sử dụng như máy quốc tế.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay, hàng loạt người dùng đã gặp tình trạng máy bị khoá mạng, kể cả đã lắp SIM ghép hay thay sang loại SIM ghép khác.

Theo một chủ cửa hàng điện thoại tại Thái Hà: “SIM ghép trước đây đã lợi dụng lỗ hổng của Apple để kích hoạt hoạt máy của người dùng nhưng lúc này có thể Apple đã vá lỗ hổng này khiến SIM ghép không còn tác dụng”.

Khuyến cáo của nhà sản xuất SIM ghép với người dùng

Trang web của nhà sản xuất SIM ghép GPPLTE cũng đã xác nhận về tình trạng SIM ghép không hoạt động và đưa ra một số khuyến cáo với người dùng.

Theo đó những người dùng vẫn đang sử dụng bình thường không nên cập nhật hệ điều hành của iPhone, tuyệt đối không tháo SIM ghép hoặc đổi SIM của máy, không cài đặt lại máy. Điều này sẽ khiến iPhone kích hoạt lại và không thể sử dụng.

Lúc này chỉ có những dòng SIM ghép 4G và những người dùng mới đổi SIM của điện thoại mới bị ảnh hưởng, những người dùng các loại SIM ghép 3G trước đây và những người đang sử dụng máy bình thường vẫn có thể tiếp tục sử dụng.

Hiện tại vẫn chưa có giải pháp nào để giúp người dùng iPhone lock có thể tiếp tục sử dụng máy. Một giải pháp cũng được nhiều người dùng nhắc đến là đăng ký với các nhà mạng bán máy để chuyển thành iPhone quốc tế.

Tuy nhiên cách này thường mất thời gian từ 3 ngày đến hơn 1 tuần. Việc mở mạng của iPhone tuỳ vào máy thuộc nhà mạng nước nào và có thuộc diện nợ cước, mất cắp hay không sẽ có giá từ vài trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Với máy thuộc một số nhà mạng tại Mỹ, việc mở khóa máy cho người dùng có thể được miễn phí.

Cửa hàng tăm 300 năm tuổi độc nhất vô nhị ở Tokyo, chuyên bán đồ xỉa răng cho samurai

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *