Viễn thông

Nghẹt thở sắm Tết trong siêu thị

Tăng ca, làm việc đến tận 24h đêm những vẫn trong tình trạng chật kín khách là điểm chung của nhiều

siêu thị

lớn tại Hà Nội trong tuần cuối cùng của năm Bính Thân. BigC Thăng Long, BigC Gardenl, Coopmart, Vinmart,…luôn trong tình trạng đông đúc đến nghẹt thở, gây khó khăn cho việc mua sắm của cả khách hàng lẫn phục vụ của nhân viên siêu thị. Bãi gửi xe hai tầng chật ních, không còn chỗ trống. Các gian hàng thực phẩm, đông lạnh, quần áo thu hút hàng ngàn khách mua sắm.

Trung bình, mỗi ngày siêu thị BigC Thăng Long, trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đón 40.000 – 50.000 lượt khách mua sắm. Bắt đầu từ ngày 20 âm lịch, siêu thị tăng ca làm việc đến 24 giờ để đón khách và mở cửa đến tận 12 giờ trưa ngày cuối cùng của năm.

Khách hàng chen lấn mua sắm, khiến các lối đi ùn tắc liên tục. Nhiều người làm rơi đồ phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên siêu thị.

Quầy bánh kẹo lúc nào cũng đông khách nhất. Khu vực để xe đẩy và xe kéo trống trơn, nhiều khách đến sau phải dùng túi xách tay trong khi hàng hóa mua sắm lại nhiều.

Tại quầy bánh kẹo, nhân viên liên tục phải bổ sung hàng.

“Suốt ca làm việc, tay, chân tôi không được nghỉ lúc nào. Cố gắng hết năng suất nhưng vẫn không đẩy nhanh được công việc. Dòng người đợi thanh toán vẫn nối tiếp nhau kéo dài”, Thanh, nhân viên quầy thanh toán chia sẻ.

Dù có biển yêu cầu của siêu thị, nhưng nhiều khách vẫn vô tư ăn thử kẹo trước khi mua và xả rác bừa bãi.

Lượng khách đến mua sắm quá đông, khiến các quầy tính tiền luôn trong tình trạng quá tải, nhiều người phải đứng xếp hàng từ 30- 40 phút mới tới lượt. Các siêu thị đã tăng số lượng nhân viên, nhưng vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

Vốn muốn chọn siêu thị để rút ngắn thời gian mua sắm Tết, nhưng chị Ngân, ngụ tại phương Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội không ngờ siêu thị lại đông nghẹt và kẹt cứng đến thế. “Siêu thị bán đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc đi chợ, nên tôi tranh thủ buổi tối mua sắm mọi thứ luôn một lần. Nhưng không ngờ lượng người quá đông, Vì quá đông nên tôi phải để chồng đứng xếp hàng thanh toán, còn mình thì tiếp tục đi lựa đồ, chen chúc suốt 4 giờ đồng hồ mới có thể rời khỏi siêu thị”.

Cận Tết, chờ cả tiếng trước ATM mới rút được tiền

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *