Đánh giá xe

Mercedes phản đối chặng đua xe tại Áo

Theo đề xuất ban đầu, chặng đua mở màn mùa giải F1 năm nay sẽ diễn ra tại trường đua Red Bull Ring, Spielberg (Áo) vào ngày 5/7 tới. Chặng đua thứ hai cũng sẽ diễn ra luôn tại đây sau đó một tuần. Cả 2 đều không sẽ có khán giả đến xem trực tiếp.

Nguồn tin từ các đội đua xác nhận với hãng tin

Reuters

rằng đề xuất này đã được đưa ra trong một cuộc họp hôm 29/5 với Liberty Media – công ty nắm giữ bản quyền thương mại giải F1, Liên đoàn

Ô tô

Thế giới (FIA) và đại diện các đội. Tuy nhiên, Mercedes đã không chấp nhận đề xuất này.

Dự kiến một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra sau khi lịch thi đấu F1 được sửa đổi vào đầu tuần tới, nhằm cố gắng đạt được sự thống nhất giữa các bên.

Ý tưởng về chặng đua phân hạng là thay thế vòng loại bằng một cuộc đua kéo dài 30 phút vào thứ Bảy. Khi đó, các tay đua sẽ xuất phát ở vị trí đảo ngược so với kết quả của vòng đua trước đó. Vòng đua không tính điểm này sẽ quyết định vị trí xuất phát của mỗi tay đua trong ngày Chủ nhật.

Mục đích của chặng đua này là tạo ra nhiều bất ngờ hơn, và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông đối với giải đấu. Cách thức này đã được áp dụng từ năm 2019, trước khi đại dịch

Covid-19

khiến việc tổ chức giải đua F1 bị đình trệ. Ban tổ chức vẫn muốn tổ chức 3 chặng đua F1 trong năm 2020, nhưng ý tưởng này đã bị phản bác bởi 2 đội đua, trong đó có Mercedes.

Mùa giải hiện đã bị thu hẹp đáng kể về quy mô, từ 22 chặng đua theo dự kiến ban đầu. Lần đầu tiên trong lịch sử, các chặng đua sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Bên cạnh đó, một điều chưa từng có tiền lệ khác là việc 2 chặng đua sẽ diễn ra tại cùng một địa điểm.

Ban tổ chức giải đua F1 đang lên kế hoạch cho các chặng đua sẽ được tổ chức tại châu Á, châu Mỹ và Trung Đông; tuy nhiên, khi dịch bệnh còn chưa được kiểm soát, mọi việc đều có thể thay đổi.

Một số thay đổi lớn dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2021, nhằm tăng tính cạnh tranh cho các cuộc đua; tuy nhiên, phần lớn sẽ phải lùi thời hạn công bố đến năm 2022.

Lạc Diệp

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *