Viễn thông

Máy bay vô chủ 10 năm ở Nội Bài: Bán giá nào để tránh lỗ?

Sau hơn 10 năm nằm tại sân bay Nội Bài, chiếc

máy bay

vô chủ vốn thuộc đội bay của hãng hàng không Royal Khmer Airlines (RKA) đã được mở cửa vào tuần qua để bắt đầu công tác thẩm định giá.

Bị bỏ rơi sau khi gặp sự cố nghiêm trọng về kỹ thuật, chiếc máy bay đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo đó, phí lưu trú sân bay của chiếc máy bay này đã lên tới gần 604.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng), chưa kể kinh phí thẩm định, tổ chức đấu giá, vận chuyển sau khi đấu giá thành công.

Việc vận chuyển và tìm được bãi đỗ phù hợp với chiếc máy bay này được xem là một trong những công đoạn tốn kém nhất nếu việc đấu giá được thực hiện xong. Với trọng lượng tới 80 tấn, việc di chuyển chiếc máy bay theo tính toán trước đó của Cục Hàng không Việt Nam có thể lên tới cả tỷ đồng nếu nó được lai dắt ra khỏi khu vực đường lăn sân bay.

Tuy vậy, theo giới chuyên gia, do hỏng hóc quá lớn, chiếc máy bay khó có thể sử dụng vào mục đích thương mại liên quan đến hàng không, mà chỉ có thể bán sắt vụn hoặc sử dụng vào các mục đích dân sự. Nếu bán theo giá sắt vụn, chiếc máy bay này có thể thu được tối thiểu 10 tỷ đồng.

Trên các trang rao bán máy bay cũ, những chiếc Boeing 727-200 với thiết kế tối đa 189 chỗ, thực sử dụng 148 chỗ có giá rao từ 900.000 đến 1,09 triệu USD nếu vẫn có thể sử dụng khai thác thương mại được.

Trên trang web của Boeing, các mẫu 727 đã bị xóa sổ, nhưng những chiếc máy bay cá nhân loại 727-200 Super 27 vẫn là những mẫu phi cơ được nhiều người ưa thích. Giá thuê theo giờ của những chiếc phi cơ này có thể lên tới 17.000 USD, hoặc bán tất tay (kèm nội thất sang trọng) với giá khoảng 2 triệu USD.

Thậm chí, trên trang Alibaba, một công ty Ai Cập còn rao bán từng bộ phận của một chiếc 727-200 với cam kết chuyển hàng theo đường biển và chấp nhận khách trả tiền bằng thẻ tín dụng.

Nhà tiền tỷ bỏ hoang, chỗ ở lý tưởng của người lao động nghèo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *