Clip Nóng

Mang đồ của người mất tích trở về, siêu bão Irma hé lộ bí mật bị chôn vùi suốt 60 năm

Trang báo điện tử The Mirror ngày 4/10 đưa tin cho hay, trong lúc tuần tra tại bờ biển Jacksonville, Florida (Mỹ), cảnh sát Zack Johnson đã phát hiện một loạt thiết bị quân sự được siêu bão Irma đánh dạt vào bãi biển, bao gồm dây nhảy dù, dây đai và những vật dụng sinh tồn khác.

Từ những vật dụng này, viên cảnh sát đã nhìn thấy dòng chữ in tên người trên đó và trùng hợp thay, đó chính là tên của viên phi công bị mất tích cách đây 60 năm – trung úy William Thomas Barry Troy.

Viên trung úng này thuộc Hải quân Hoàng gia Canada. Anh đã lái máy bay chiến đấu F2H3-Banshee trong sương mù dày đặc, vượt Đại Tây Dương để đến trạm hải quân ở Mayport, Florida vào ngày 25/ 2/1958 và đã biến mất không dấu vết trên đường di chuyển.

Cho đến nay, tung tích của viên phi công cùng chiếc máy bay vẫn là một ẩn số. Trên đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới của Canada, trung úy William Thomas Barry Troy được ghi nhận đã bị “chôn vùi dưới biển”.

trung úy William Thomas Barry Troy.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, viên cảnh sát Zack Johnson cho hay:

“Chúng tôi phát hiện những vật dụng này ở nơi triều cường lên cao. Tôi đã đi qua nó ít nhất 5 lần. Tôi biết đây sẽ là những vật dụng đặc biệt sau khi thấy tên vị trung úy ở mặt sau chiếc áo phao. Có vẻ như cái dù chưa từng được sử dụng”.

Nhờ có những phát hiện này, gia đình phi công William Thomas Barry Troy đã có thêm hy vọng về việc sẽ tìm ra câu trả lời sau gần 60 năm mong ngóng tin tức của người thân.

Em trai của viên phi công – ông Dick Troy, 80 tuổi, cho rằng anh mình có thể đã ra đi rất nhanh và ông thấy nhẹ nhõm vì điều đó.

“Việc cái dù chưa từng được sử dụng đồng nghĩa với việc mọi thứ khi đó đã diễn ra rất nhanh. Chúng tôi, bố mẹ tôi đã đau buồn trong nhiều năm vì không có câu trả lời chính thức về sự mất tích của anh trai tôi. Họ vẫn thường xuyên đến thăm ngôi mộ gió của anh tôi, dù ở dưới đó, không hề có xác của anh ấy” –

ông Dick Troy cho hay.

máy bay chiến đấu F2H3-Banshee

Hiện Phòng Cảnh sát Jacksonville đang lưu giữ các vật dụng liên quan đến viên phi công William song ông Dick Troy hy vọng gia đình ông sẽ sớm nhận được những thứ đó như những kỷ vật cuối cùng của người thân đã mất.

Giữa người với người, quá thân thiết sẽ làm nảy sinh ân oán?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *