Đánh giá xe

Làm gì khi chẳng may quên chìa khóa bên trong

Trên thực tế, tất cả mọi loại

chìa khóa xe

đều có thể mở dễ dàng, dù trong một số trường hợp bạn vẫn phải cần đến những dụng cụ hỗ trợ khác. Nhưng điều quan trọng nhất và cũng là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi muốn mở khóa xe chính là phải xác định chính xác loại khóa của xe.

Trên thực tế, những loại khóa như khóa trượt, khóa wafer là những cái tên phổ biến và được trang bị trên hầu hết mọi mẫu xe hơi hiện nay. Tuy vậy, hiện vẫn còn rất nhiều mẫu xe khác sử dụng khóa pin tumbler hay khóa ổ đĩa.

Sau khi xác định rõ các loại khóa trên xe ô tô của mình, bạn sẽ biết được những dụng cụ cần thiết để mở khóa xe và dưới đây là những

mẹo giúp bạn

mở khóa thành công.

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng

Đây có thể được xem là một trong những cách an toàn, không gây xước sơn xe và giảm khả năng hư hại của ổ khóa một cách tối ưu nhất. Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là nhét chiếc chìa vào ổ khóa và thử các kiểu cách nhau cho đến khi mở được khóa xe. Tuy vậy để xác suất thành công cao, người dùng cần phải có những kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của ổ khóa.

Bộ chìa khóa chuyên dụng thường được các thợ mở khóa xe sử dụng. Ảnh: Pinterest.

Sử dụng móc áo

Cách thức này cũng được nhiều người sử dụng khi rơi vào tình huống kể trên. Đầu tiên bạn lấy một thanh sắt dài được uốn dạng lưỡi câu hoặc một chiếc móc treo quần áo, sau đó bẻ cong chúng và luồn vào bên trong cửa xe. Cuối cùng bạn cần từ từ kéo chốt lên và cửa xe sẽ được mở ra. Tuy vậy cách này đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn bởi hầu hết mọi người đều không thành công trong những lần thử đầu tiên.

Chiếc móc áo cũng có thể trở thành công cụ đắc lực trong việc mở khóa xe. Ảnh: WikiHow.

Sử dụng Slim Jim – dải kim loại mỏng

Có lẽ bạn đã biết phương pháp mở khóa xe này qua các bộ phim bởi nó được sử dụng rất nhiều trong các vụ cướp xe trong phim. Tất cả những gì bạn phải làm là chèn dải kim loại này vào phần khe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để gạt thanh khóa.

Slim Jim cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Ảnh: The Zebra.

Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Phương pháp này khá đơn giản, tuy vậy bạn lại có thể dễ dàng làm hỏng hay xước xe nếu không cẩn thận. Nguyên tắc của phương pháp này như sau: dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe để đưa thanh sắt vào. Sau đó bạn dùng thanh sắt này để đẩy chốt khóa và mở cửa xe.

Dù khá đơn giản nhưng phương pháp này có thể làm trầy xước chiếc xe của bạn. Ảnh: Locksmith.

Sử dụng dây giày

Đầu tiên bạn cần tạo ra một nút thắt trên đoạn dây giày, sau đó tìm cách để luồn nút thắt trên đoạn dây vào đúng chốt mở khóa bên trong xe, khi đó bạn đã có thể mở cửa xe từ bên ngoài. Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những dòng xe sử dụng chốt khóa cửa.

Phương pháp này chỉ hiệu quả đối với các dòng xe đời cũ. Ảnh: Daily Mail.

Sử dụng túi đệm khí

Đây là cách mở khóa xe tương đối an toàn, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa phần cửa xe và khung xe, sau đó nhét túi nệm khí vào và bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm. Bằng cách này lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí sẽ giúp cửa xe hở ra. Tiếp đến bạn cần luồn 1 thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe để ấn nút mở chốt cửa.

Phương pháp này khá hữu ích khi vừa đảm bảo an toàn, vừa có hiệu quả cao. Nguồn: Ali Express.

Tuy nhiên sau khi bạn đã thử tất cả những cách làm trên mà vẫn không thể mở khóa

xe

thì tốt nhất bạn nên gọi điện và tìm những thợ mở khóa chuyên nghiệp để tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có cho xế cưng của mình.

Mai Lý

(

Theo Carcare hunt

)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *