Tư vấn tài chính

Huawei mở phòng thí nghiệm mạng 5G đầu tiên ở Hàn Quốc

Ông Yang Chaobin, Chủ tịch Dòng sản phẩm 5G của Huawei, phát biểu trong lễ trương Phòng thí nghiệm mở 5G đầu tiên tại Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Huawei Technologies Co. đã mở phòng thí nghiệm 5G đầu tiên tại Hàn Quốc để mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường này, trong bối cảnh hãng công nghệ Trung Quốc đang bị Mỹ bao vây cấm vận.

Gã khổng lồ thiết bị viễn thông và điện thoại Trung Quốc cho biết họ sẽ đầu tư 5 triệu USD vào Phòng thí nghiệm mở 5G (5G Open Lab) để phát triển các công nghệ liên quan đến đám mây, thực tế ảo và thực tế tăng cường, ôtô được kết nối, robot và nhà máy thông minh, để mở rộng ứng dụng

mạng 5G

của mình ở những khu vực khác nhau.

[Lệnh cấm của Mỹ nhằm vào Huawei đẩy doanh nghiệp Hàn Quốc vào thế khó]

Huawei cho biết phòng thí nghiệm cũng mở cửa cho các công ty Hàn Quốc và các đối tác kinh doanh khác thử nghiệm các công nghệ và thiết bị của họ trong mạng 5G.

“Chúng tôi vui mừng hợp tác với các đối tác trong ngành để phát triển hệ sinh thái 5G,” Yang Chaobin, chủ tịch Dòng sản phẩm 5G của Huawei, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Lễ khai trương phòng thí nghiệm của Huawei ở Hàn Quốc chỉ được tổ chức ở cấp thấp mà không có sự tham gia của giới truyền thông, các quan chức cấp cao của ba nhà mạng hàng đầu Hàn Quốc, chỉ có các quan chức từ các công ty nhỏ và vừa và các chuyên gia trong lĩnh vực 5G.

Công ty Trung Quốc đã bày tỏ hy vọng sẽ mở rộng sự hiện diện của mình Hàn Quốc sau khi mạng 5G thương mại được triển khai vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, những khó khăn, hạn chế do lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến kế hoạch của Huawei gặp trở ngại.

Đầu tháng 5, chính phủ Mỹ đã cấm thiết bị của Huawei trên thị trường của họ, với lý do lo ngại về an ninh và đã gây áp lực buộc các quốc gia khác tẩy chay sản phẩm của hãng công nghệ Trung Quốc.

Hàn Quốc đang ở trong một tình huống khó xử giữa Mỹ, một đồng minh quân sự quan trọng và Trung Quốc, đối tác thương mại hàng đầu của nước này. Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng giữ lập trường thận trọng trước căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.

LG Uplus Corp, nhà mạng số 3 của Hàn Quốc, là công ty duy nhất đang sử dụng thiết bị của

Huawei

trong việc xây dựng các trạm gốc 5G. Các đối thủ lớn hơn của nhà mạng này là SK Telecom Co. và KT Corp, đã ký thỏa thuận với các nhà cung cấp khác, bao gồm

Samsung Electronics

,

Ericsson

và Nokia, để cung cấp thiết bị cho hạ tầng mạng 5G./.

Kim Anh (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *