Đánh giá xe

Go-Viet tuyên bố sự cố ẩn Hoàng Sa, Trường Sa không liên quan đến vấn đề biển đảo

Tên đường Hoàng Sa, Trường Sa đã trở lại bình thường trên bản đồ của ứng dụng Go-Viet. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sáng 22-11, đại diện ứng dụng gọi xe công nghệ Go-Viet cho biết: “Khách hàng gặp lỗi trên app (ứng dụng) sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trên app trong một vài ngày tới”, và “Các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam”.

Trước đó, ngày 21-11, nhiều người dùng phản ánh ứng dụng Go-Viet có hiện tượng gõ địa chỉ đường Trường Sa, Hoàng Sa thì sẽ bị đổi thành dấu sao.

Hiện tượng được phía Go-Viet giải thích là do trong quá trình cập nhật, nâng cấp app GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21-11, một số lỗi đã xuất hiện ở app dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là ‘landscape.natural’, bao gồm nhiều đảo, sông, núi.

“Đội ngũ kỹ thuật của Go-Viet phát hiện ra lỗi, đến sáng ngày 22-11 đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng. Hiện tại, 20% người dùng phiên bản Android đã được tự động cập nhật lên phiên bản mới, và bản iOS sẽ đến tay người dùng trong vòng 1-3 ngày nữa, sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm chat cũng đã được chỉnh sửa trong ngày hôm qua 21-11”, đại diện Go-Viet thông tin.

Ứng dụng Go-Viet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu.

TP.HCM đề nghị Go-Viet cung cấp dữ liệu cho hệ thống dữ liệu mở

TTO – Đây là đề nghị của đại diện một số sở ngành trong buổi làm việc giữa đoàn công tác cấp cao TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn với Công ty Gojek (Indonesia) và Go-Viet, chiều 23-8.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *