Tư vấn tài chính

Giao dịch trực tuyến tại HNX an toàn và ổn định

Sau hai phiên (kể từ ngày 8/2/2010) chính thức đi vào hoạt động, hệ thống giao dịch

trực tuyến

tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã đón nhận sự ủng nhiệt tình từ các thành viên trên thị trường.

Một nhà đầu tư, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết lệnh mua-bán của ông trên sàn HNX đã rất thuận lợi. Trái với tình trạng trước đây, nhiều khi thấy xuất hiện dư bán, dư mua trên bảng điện tử nhưng do lệnh vào hệ thống bị chậm nên không khớp được như mong muốn, các phiên gần đây, những lệnh bám sát bảng điện tử của ông Tuấn  gần như đã được khớp hết.

“Với việc thực hiện giao dịch trực tuyến trên sàn Hà Nội, cơ hội về tính công bằng đã đến với những nhà đầu tư cá nhân như chúng tôi,” nhà đầu tư này nhận xét.

Đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APEC) cho hay APEC  là 1 trong 22 công ty chứng khoán được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội lựa chọn đạt yêu cầu về kỹ thuật để triển khai giao dịch thông sàn.

APEC nhận định phương thức giao dịch trực tuyến tại

HNX

sẽ cải thiện đáng kể năng lực

khớp lệnh

của hệ thống; tăng cường tính ổn định, an toàn dữ liệu, tránh nhầm lẫn, giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập lệnh, nhất là khi thời điểm thị trường giao dịch sôi động…

Công ty chứng khoán SME (SMES) có mặt trong số các thành viên được triển khai đợt này cũng lên tiếng khẳng định hệ thống giao dịch của công ty hoàn toàn sẵn sàng thích hợp với phương thức giao dịch mới cả về phần cứng và giải pháp phần mềm cũng như vấn đề an ninh, an toàn hệ thống.

Kết quả đã được HNX đánh giá thông qua một số tiêu chí như việc tiếp nhận, xử lý lệnh của nhà đầu tư, tốc độ đường truyền, an ninh, bảo mật và khả năng quản lý an toàn, khắc phục sự cố.

Với hạ tầng công nghệ và phần mềm giao dịch hiện đại S-Pro của SMES, thời gian trả kết quả giao dịch tới nhà đầu tư được rút ngắn 7-10 lần so với hiện nay.

Khi giao dịch qua S-Pro, lệnh của Nhà đầu tư được nhập trực tiếp vào hệ thống của HNX thông qua hệ thống máy chủ của SMES, loại bỏ khâu nhập lệnh thủ công, rút ngắn thời gian truyền lệnh, kết quả và thông tin giao dịch được trả tức thời…/.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *