Tư vấn tài chính

Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hai tuần

Vàng miếng được bán tại Sàn giao dịch vàng ở Dubai, UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 21/1, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hai tuần, giữa bối cảnh các nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời.

Tuy nhiên, kỳ vọng về các gói kích thích bổ sung và sự yếu đi của

đồng USD

cũng hạn chế đà tăng của giá vàng.

Cụ thể,

giá vàng

giao ngay giảm 0,2% xuống 1.867,56 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.874,86 USD/ounce, mức cao nhất ngày 8/1 vào đầu phiên. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ không có nhiều thayLiên hợp quốc đổi và đóng cửa ở mức 1.865,90 USD/ounce.

David Meger, nhà quản lý cấp cao tại High Ridge Futures, nhận định các nhà giao dịch đã tiến hành bán ra chốt lời, sau đà tăng gần đây của giá vàng, nhờ những hy vọng về các biện pháp

kích thích kinh tế

từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

[Giá vàng châu Á phiên ngày 21/1 chạm mức cao nhất gần hai tuần]

Ngày 21/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chiến lược chống dịch viêm đường hô hấp cấp

COVID-19

chi tiết, trong đó ưu tiên thúc đẩy việc tiêm chủng, xét nghiệm và tập trung vào khía cạnh khoa học.

Chính quyền mới cũng đang kỳ vọng Quốc hội thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD, trong đó có 20 tỷ USD để mua vắcxin và 50 tỷ USD dành cho xét nghiệm.

Nhà phân tích Rhona O’Connell tại StoneX nhận định thị trường vẫn đang chờ xem liệu gói kích thích mới có được Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua như kỳ vọng của ông Biden hay không và đây có thể là một trong những lý do khiến vàng chưa bứt phá mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, vào chiều ngày 21/1, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,05-56,62 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.