Viễn thông

FPT tiếp tục bị Thế giới Di động “vượt mặt”

Mới đây, Công ty Cổ phần

FPT

(FPT) đã có thông báo gửi lên Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về kết quả kinh doanh 10 tháng năm 2016.

Theo đó, kết thúc 10 tháng, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 31.897 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế (LNTT) là 2.312 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.529 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 3.334 đồng sau 10 tháng, tăng 5% so với 10 tháng năm 2015.

Sau 10 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận doanh thu đạt 4.720 tỷ đồng, tăng 28% và 713 tỷ đồng LNTT, tăng tương ứng 39% so với cùng kỳ năm trước.

Về lĩnh vực bán lẻ, trong 10 tháng đầu năm tăng 32% về doanh thu và 42% về LNTT.

Mặc dù đạt được kết quả kinh doanh khá khả quan nhưng xét về mặt doanh thu, FPT vẫn bị Thế giới Di động (MWG) “vượt mặt” khi doanh thu của đơn vị này đạt 35.029 tỷ đồng, hoàn thành 103% chỉ tiêu năm 2016. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp FPT bị MWG vượt về doanh thu.

Tập đoàn FPT mới đây đã công bố hợp tác với Vinamilk triển khai hệ thống chuỗi cửa hàng chuyên doanh sữa Vinamilk trên toàn quốc. Đơn vị này đã khai trương 2 cửa hàng thử nghiệm đầu tiên tại Tp.HCM.

FPT cho biết việc bắt tay giữa hai công ty “sẽ tối đa hóa các thế mạnh của mỗi thương hiệu trong sản xuất và phân phối, bán lẻ với mục tiêu chung tay góp phần chăm lo sức khoẻ của cộng đồng, mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích tốt nhất thông qua sản phẩm sữa đạt chuẩn, an toàn sức khoẻ, phân phối tiện lợi, rộng khắp”.

Cựu CEO KAfe Group Đào Chi Anh: Quyết định gọi vốn phải bỏ nhiều quyền điều khiển công ty

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *