Đánh giá xe

F1 sẽ trở thành giải đua không khí thải carbon

Đây được coi là một mục tiêu đầy tham vọng cho môn thể thao toàn cầu này, đặc biệt là khi lịch thi đấu năm tới sẽ khá căng, với 22 ngày đua vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, các nhà tổ chức giải đua F1 cho rằng sự kết hợp của việc giảm khí thải carbon, các tiến bộ công nghệ, sự di chuyển hiệu quả cùng với việc 100% văn phòng và các nhà máy được cung cấp năng lượng tái tạo, sẽ đóng góp vào thành công của kế hoạch.

Cần nói rõ rằng, đây không đơn thuần chỉ là việc trồng thêm một ít cây xanh, để giảm bớt tác động từ khí thải của động cơ xe, mà là sự thay đổi toàn bộ phương thức kinh doanh của F1.

Hệ thống động cơ hybrid hiện tại của F1 thực sự rất hiệu quả. Nó cung cấp năng lượng nhiều hơn trong khi sử dụng ít nhiên liệu hơn bất kỳ chiếc xe nào khác. Mặc dù vậy, theo như tuyên bố mới nhất của ban tổ chức, mục tiêu đặt ra là sử dụng các loại nhiên liệu mang tính bền vững và hệ thống tái tạo năng lượng để không phát thải carbon.

Tại nhiều nơi, các nhà tổ chức đang đặt mục tiêu: mỗi sự kiện diễn ra từ năm 2025 đều sẽ mang tính chất bền vững. Điều này đồng nghĩa với việc cần phải loại bỏ nhựa sử dụng một lần và tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy tất cả các loại rác thải. Cũng sẽ có những sáng kiến để giúp người hâm mộ tham gia cổ vũ một cách thân thiện với môi trường hơn, cũng như tác động mạnh hơn tới các doanh nghiệp địa phương.

Các nhà tổ chức giải đua F1 cho biết, mục tiêu này được đặt ra sau 12 tháng làm việc căng thẳng với FIA (Liên đoàn

Ô tô

quốc tế), các chuyên gia về môi trường, các đội đua F1, các nhà quảng cáo và đối tác, nhằm mang đến một kế hoạch đầy tham vọng nhưng vẫn đảm bảo tính khả thi.

Lạc Diệp

Theo

TopGear

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *