Đánh giá xe

Đội xe y tế F1 mắc Covid-19, không thể tham gia chặng đua tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tay lái Alan van de Merwe (trái) và bác sĩ Ian Roberts (phải) đã được phát hiện mắc Covid-19 trước chặng đua diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, nên phải thực hiện tự cách ly (Ảnh: F1).

Phụ trách xe y tế F1 trong chặng đua diễn ra vào tối mai ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là Bruno Correia – tay lái xe an toàn của giải đua

xe điện

Formula E và bác sĩ Bruno Franceschini.

Bộ đôi Alan van de Merwe và bác sĩ Ian Roberts đã phụ trách xe y tế của F1 từ năm 2009 đến nay. Dù chỉ xuất hiện khi có trường hợp khẩn cấp, nhưng hai người đã chứng tỏ được năng lực bản thân.

Lần xuất hiện ấn tượng nhất của họ có lẽ là sau vụ

tai nạn kinh hoàng của Romain Grosjean

trong chặng đua diễn ra ở Bahrain vào năm ngoái, khi cú đâm vào rào chắn bằng thép ở tốc độ cao làm gãy đôi chiếc xe, làm rò rỉ nhiên liệu, gây cháy dữ dội. Nhờ sự có mặt kịp thời của xe y tế, Grosjean đã may mắn thoát nạn.

Sự có mặt gần như tức thời của xe y tế đã mang đến sự hỗ trợ cần thiết cho tay đua Romain Grosjean trong tai nạn kinh hoàng trong chặng F1 Bahrain 2020 (Nguồn video: F1).

Tay đua Kimi Räikkönen gần đây cũng đã phải bỏ lỡ hai chặng đua F1 do mắc Covid-19. Tuy nhiên, anh đã hồi phục và trở lại thi đấu trong chặng đua vừa diễn ra ở Nga vào tuần cuối tháng 9.

Trước đó,

Sergio Perez

, Lando Norris, Zak Brown,

Lewis Hamilton

và một số tay đua khác cũng từng mắc

Covid-19

và đã phải tự cách ly.

Sau khi hoàn thành việc tự cách ly, các thành viên đội chăm sóc y tế phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới có thể trở lại để tham gia chặng đua ở Mỹ diễn ra vào cuối tháng này.

Xe y tế trong mùa giải F1 năm nay là một chiếc Aston Martin DBX (ảnh trên) và một chiếc Mercedes-Benz C63 S Estate.

Phạm Trung Đức

Theo

Carscoops

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *