Tư vấn tài chính

Doanh thu quý 1 tài khóa 2019 của Dell không được như kỳ vọng

(Nguồn: communityimpact.com)

Tập đoàn

Dell Technologies Inc

mới đây đã thông báo

doanh thu quý 1

của tài khóa 2019 (kết thúc vào 5/3/2019) thấp hơn dự kiến trong bối cảnh mảng kinh doanh máy chủ lần đầu tiên giảm sút trong 10 quý qua do tình hình

kinh tế ảm đạm

tác động lên nhu cầu tại Trung Quốc.

Theo số liệu của IBES từ công ty dữ liệu tài chính Refinitiv, tổng doanh thu của Dell đã tăng 2,6% lên 21,91 tỷ USD trong ba tháng kết thúc ngày 3/5. Song con số này thấp hơn so với ước tính 22,24 tỷ USD của các nhà phân tích.

Sự suy giảm toàn ngành dần hiện rõ giữa bối cảnh của cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, và nhu cầu trong nhiều ngành công nghiệp tại Trung Quốc giảm dần và các đối thủ nặng ký về công nghệ như Intel và Texas Instruments cũng bày tỏ sự thận trọng về điều này.

Theo FactSet, doanh thu từ mảng máy chủ, mảng kinh doanh lớn thứ hai của của Dell, đã giảm khoảng 8,8% xuống 4,18 tỷ trong quý vừa qua.

Doanh thu của Infrastructure Solutions Group, nơi vận hành mảng

kinh doanh máy chủ

, giảm 5% xuống 8,2 tỷ USD, thấp hơn so với ước tính 8,94 tỷ USD của các nhà phân tích.

Kết quả kinh doanh mảng máy chủ yếu kém cũng đã làm lu mờ mức tăng doanh thu 13% từ các khách hàng thương mại, phần lớn là do quyết định chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 vào đầu năm 2020 của Tập đoàn công nghệ Microsoft Corp.

Tuy nhiên, Dell thông báo lợi nhuận ròng trong quý vừa qua đã đạt 293 triệu USD – một sự cải thiện đáng kể so với mức thua lỗ 636 triệu USD của cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Dell đang chuẩn bị đối phó với đợt áp thuế mới đánh vào hàng hóa Trung Quốc của Mỹ, trong đó có thể có mặt hàng máy tính xách tay và màn hình. Nếu điều đó xảy ra, Dell sẽ điều chỉnh chuỗi cung ứng toàn cầu của họ khi cần thiết./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *