Viễn thông

Dân sành vung tiền triệu mua “hoa hành” chơi Tết

Không chỉ mang trong mình dáng vẻ thanh tao, sang trọng, thể hiện khí chất hiên ngang của bậc quân tử, loại lan này còn mang đến cho người trồng sự phú quý, sung túc, đủ đầy cho một năm Đinh Dậu sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Linh, chủ một vườn hoa ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết, năm nay, nhiều người lùng mua loại lan này mặc dù giá bán mỗi chậu hoa không hề rẻ: 3,5 triệu đồng.

Lan quân tử, hay còn gọi là

đại quân tử, huệ đỏ, lan huệ da cam là loại hoa quý không phải thuộc họ lan mà thuộc họ hành tỏi nhưng lại mang vẻ đẹp cứng cáp và mạnh mẽ.

Bà Linh cho hay, lan quân tử có xuất xứ từ Hà Lan sau đó du nhập sang Trung Quốc rồi được người Đà Lạt nhân giống thành công cách đây vài năm.

Lan quân tử chỉ nở từ đầu tháng Chạp trở đi cho tới hết tháng Giêng mới bắt đầu tàn.

“Hiện ở Hà Nội không có nhiều điểm bán loài hoa quý này. Lan quân tử đắt đỏ một phần bởi khí hậu ở ngoài Bắc không phù hợp, kỹ thuật trồng công phu tốn kém”- bà Linh nói.

Mỗi cây lan quân có từ 2-3 chùm hoa, mỗi chùm lại có từ 11-19 bông, càng về gần tâm mỗi cánh hoa có một đường viền nhỏ màu vàng nhạt nằm nổi bật chen giữa nền lá xanh mướt , dày, rộng và mát mắt thể hiện sự sung túc, sum vầy.

Đúng như tên gọi của mình, loài hoa phi thường này dù được trồng tại nơi đất khô hay quá ướt vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. “Nó giống như cốt cách cao quý của một người quân tử, kiên cường, bất khuất, biết nhẫn nại trong mọi khó khăn để vượt lên mặc cho hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu”- bà Linh chia sẻ.

Ngoài ra, lan quân tử còn được lựa chọn là món quà Tết ý nghĩa tặng người thân như lời nguyện ước một năm phú quý bền vững, tránh xa tai nạn, xui xẻo, biểu tượng của sự thịnh vượng và tài khí.

Chiếc mũ đỏ nổi tiếng của Trump là hàng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *