Viễn thông

Cửa hàng tăm 300 năm tuổi độc nhất vô nhị ở Tokyo, chuyên bán đồ xỉa răng cho samurai

Với nhiều tòa nhà chọc trời cùng các tiện nghi hiện đại, Tokyo vẫn có vô số các cửa hàng và doanh nghiệp tồn tại nhờ các sản phẩm truyền thống.

Một trong số đó là cửa hàng bán tăm Nihonbashi Saruya, được thành lập năm 1704 từ thời Edo (1603 – 1868).

Cửa hàng tăm

Nihonbashi Saruya được mở ra khi Tokugawa Tsunayoshi, vị tướng thứ 5 của triều đại Tokugawa nắm quyền cai trị Nhật Bản

Dù có rất nhiều cửa hàng hiện đại hoạt động tại Tokyo. Nihonbashi Saruya vẫn “sống khỏe” nhờ kinh doanh một mặt hàng truyền thống, không đâu có ở Nhật Bản: tăm xỉa răng truyền thống.

Có một sản phẩm còn được đánh giá là cao cấp hơn kuromoji, đó là loại tăm “jokaku youji”. Mỗi bộ chỉ có 20 cây tăm, mỗi cây được bọc trong giấy Nhật, đựng bên trong hộp làm từ gỗ hông (paulownia – loại gỗ nhẹ, bền, cách điện, nhiệt rất tốt). Được bán với giá 1200 yen (khoảng 240.000 đồng).

Nhân viên tại cửa hàng Nihonbashi Saruya cho biết, trong khi tăm kuromoji được làm bằng máy thì jokaku youji được làm thủ công hoàn toàn.

Tất cả sản phẩm ở Nihonbashi Saruya đều có bao bì vô cùng đẹp mắt, khiến chung trở thành món đồ lưu niệm hoặc quà tặng hoàn hảo cho gia đình và bạn bè. Đặc biệt, hộp tăm còn mang tính sưu tầm vì số lượng khá hạn chế.

Người Nhật xỉa răng như thế nào?

Đặc biệt, dù là nam hay nữ, người Nhật thường đem tăm vào nhà vệ sinh, xỉa răng trước gương. Phụ nữ Nhật Bản rất sợ bị người khác biết mình cầm tăm vào nhà vệ sinh, vì vậy họ thường mang tăm theo người.

Giá xăng giảm sau 5 lần tăng liên tiếp

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *