Clip Nóng

Cụ già bị lừa đảo sống chết đòi chuyển khoản, may thay…

Theo hãng tin Tân Hoa xã, sự việc xảy ra vào ngày 11/6 tại huyện Đông An, thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam. Vào tầm trưa ngày hôm đó, cụ già họ Hồ, khoảng 70 tuổi vừa gọi điện thoại vừa hớt hải chạy đến

ngân hàng

.

Đến nơi, cụ Hồ đến ngay cây ATM bên trong ngân hàng, một tay loay hoay thao tác chuyển tiền, một tay vẫn cầm điện thoại, nét mặt vô cùng hoảng hốt, sợ sệt. Biểu hiện bất thường của bà cụ khiến nhân viên ngân hàng chú ý.

Cụ già bị lừa ép chuyển tiền, may thay có nhân viên ngân hàng can thiệp kịp thời.

Qua cuộc nói chuyện trong điện thoại, người ở đầu dây bên kia đe dọa nếu cụ Hồ không chuyển tiền, người thân trong gia đình cụ sẽ gặp nguy hiểm. Không những vậy, đối tượng

lừa đảo

còn yêu cầu cụ già không được nói chuyện này với ai.

Quan sát kỹ, nhân viên ngân hàng phát hiện đây là một vụ lừa đảo và cụ Hồ đang bị đối tượng ở đầu dây bên kia làm cho sợ hãi đến mất lý trí.

Trong 20 phút sau đó, họ kiên trì phân tích, khuyên cụ Hồ không nên gửi tiền song vị khách này bị lời đe dọa làm cho lú lẫn đến mức quỳ xuống cầu xin nhân viên ngân hàng hãy đi ra chỗ khác cho mình chuyển tiền.

Cụ Hồ mê muội chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, may thay nhân viên ngân hàng đã ra tay kịp thời, giúp cụ giữ lại được số tiền 10.000 NDT.

Khi thấy cụ Hồ chuẩn bị ấn nút chuyển tiền, nhân viên ngân hàng vội vã cắt đứt nguồn điện của cây ATM và gọi điện báo cảnh sát.

Cuối cùng, sau khi được cảnh sát giải thích tỉ mỉ, cụ bà đáng thương mới nhận ra mình bị lừa. May thay nhân viên ngân hàng đã kịp xử lý sự việc một cách dứt khoát, số tiền 10.000 NDT (khoảng 35 triệu đồng) mới được giữ lại.

Dù xảy ra ở Trung Quốc nhưng đây có lẽ nên được coi là bài học đối với tất cả mọi người, dù ở quốc gia nào, đặc biệt là người già.

Những kẻ lừa đảo đang hoạt động ngày một tinh vi và đánh thẳng vào tâm lý lo lắng cho người thân của nạn nhân để dễ dàng trục lợi. Hy vọng rằng, mọi người sẽ tỉnh táo trong mọi tình huống để tránh bị rơi vào cảnh ngộ như của cụ già trong câu chuyện trên.

Với chiếc xe buýt siêu khủng này, đảm bảo tắc đường chỉ là chuyện nhỏ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *