Viễn thông

Công bố doanh thu, tăng trưởng không thể đẹp hơn, vốn hóa thị trường của Alibaba vừa tăng 7,5 tỷ USD

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, giá trị vốn hóa của tập đoàn

Alibaba

đã tăng thêm 7,5 tỷ USD sau khi thông báo kết quả kinh doanh vượt dự báo trước đó và tăng cả dự báo tăng trưởng doanh thu cả năm.

Những dự đoán này giúp giải tỏa nỗi lo lắng của nhà đầu tư về việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chính của Alibaba là thương mại điện tử.

Dù số người dùng đang tăng trưởng chậm lại (hiện đang có 443 triệu người dùng), Alibaba đã ghi nhận doanh số kỷ lục trong ngày lễ độc thân 11/11/2016 đồng thời lấn át các đối thủ cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến như Baidu. Quý 4 năm 2016, doanh thu từ điện toán đám mây cũng đã tăng trưởng gấp đôi.

Trong khi khối lượng giao dịch tăng trưởng chậm lại, Alibaba đang tạo ra nhiều doanh thu hơn từ các đại lý bằng cách bán cho họ các dịch vụ giúp thu hút người mua và mở rộng mạng lưới dịch vụ giải trí.

CEO Daniel Zhang cho biết trong năm 2017 công ty muốn đẩy mạnh hoạt động toàn cầu hóa vì hiện phần lớn doanh thu của Alibaba đến từ thị trường trong nước. Những ưu tiên khác bao gồm tiến sâu hơn vào các thị trường nông thôn, đẩy mạnh mảng kinh doanh đám mây cạnh tranh với Amazon hay Microsoft.

Alibaba cũng đã bỏ nhiều tiền để thâu tóm một số công ty ở Hollywood nhằm tiếp thêm sức mạnh cho mảng truyền thông kỹ thuật số vốn đang thua lỗ.

Quý IV/2016, doanh thu của cả tập đoàn tăng trưởng 54%, lên 53,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 7,8 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán. Hệ số lợi nhuận/cổ phiếu đã điều chỉnh ở mức 9,02 nhân dân tệ. Thu nhập ròng tăng trưởng 38%, lên 17,2 tỷ nhân dân tệ. Tất cả các chỉ số này đều tăng trưởng vượt dự đoán.

Doanh thu của mảng bán lẻ thương mại điện tử tăng trưởng 42%, lên 40,8 tỷ nhân dân tệ. 80% trong số này đến từ các thiết bị di động.

Tháng này, Alibaba cũng đã chính thức ký kết hợp đồng tài trợ cho Olympic 2028 và một số nguồn tin cho biết, giá trị của hợp đồng này lên tới 800 triệu USD.

Rầm rập ra xe mới, ô tô vào cuộc đại hạ giá 2017

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *