Tư vấn tài chính

Cổ phiếu nhỏ duy trì mạch lên, các chỉ số vững bước

Giao dịch trên thị trường khởi sắc ngay từ những phút đầu giao dịch. Các mã blue-chip được

giới đầu tư

săn mua khá mạnh, cộng với mạch lên của nhóm penny-stock đã giúp các chỉ số vững vàng duy trì sắc xanh.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng được 3,9 điểm và lên 515,08 điểm. Nhóm cổ phiếu lớn tạo được sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư nhưng do lượng tiền đổ vào thị trường vẫn ở mức độ vừa phải nên hai chỉ số niêm yết không thể bật mạnh ngay trong đợt này.

Nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn giao dịch rất thành công khi giá trị các mã này đều tăng kịch biên độ, một số mã như TCM, VNE, LAF… có thanh khoản khá cao. Bên cạnh đó, các mã cổ phiếu trụ cột như BVH, DPM, HAG, STB… cũng có một phiên giao dịch thành công.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/6, chỉ số VN-Index tăng 3,57 điểm và

lên 514,75 điểm. Tổng khối lượng toàn phiên trên sàn HoSE đạt 48,62

triệu đơn vị, tương đương 1.482,16 tỷ đồng. Toàn sàn có 134 mã lên giá,

62 mã xuống giá và 45 mã đứng giá tham chiếu.

Theo nhận định của giới phân tích,

thị trường

có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ vào tuần và do áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ tăng mạnh vào hai phiên cuối tuần. Cổ phiếu blue-chip vẫn tạo được sức hấp dẫn, bởi vậy với các nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục mua vào ở các vùng giá thấp trong phiên.

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, mạch lên của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đã thành động lực chính giúp HNX-Index tăng điểm. Kết thúc phiên,

chỉ số

trên sàn phía Bắc tăng nhẹ 0,66 điểm và lên 164,01 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 43,2 triệu cổ phiếu, tương đương 1.381,29 tỷ đồng.

Khá bất ngờ khi những mã cổ phiếu lớn như KLS, VCG tuy được săn mua mạnh nhưng giá trị lại đi xuống. Bên cạnh đó những

blue-chip

khác như ACB, BVS… cũng chỉ dừng ở mức giá tham chiếu khi các giao dịch trong ngày kết thúc.

Nhóm mã Sông Đà thu được khá nhiều thành công khi có tới hơn 90% mã lên giá. Trong khi đó nhóm Lilama và Vinaconex vẫn còn nhiều mã mất giá. Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa phiên có 199 mã lên giá, 67 mã xuống giá và 34 mã đứng giá tham chiếu.

Bên phía sàn UPCoM, tại thời điểm 11giờ 25 phút chỉ số UPCoM-Index tăng 0,26 điểm và lên 46,33 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 148.552 cổ phiếu, tương ứng 3,4 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.