Clip Nóng

Cô bé Mexico buộc điều ước vào quả bóng bay và món quà bất ngờ từ bên kia biên giới

Giáng sinh 2018 vừa rồi có một câu chuyện rất kì diệu mà đến giờ mới được kể trên đài CNN. Nó chứng minh rằng tình yêu thương giữa con người sẽ vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ và địa lí.

Đầu tháng này, khi ông Randy Heiss đang leo núi gần Patagonia, bang Arizona (Mỹ) thì nhìn thấy xác một quả bóng màu đỏ vướng trên bụi cỏ.

Ban đầu, Randy không hề chú ý đến nó, nhưng ông chợt nhìn thấy một mẩu giấy buộc vào cuối sợi dây.

Randy đã mở mảnh giấy ra. Với vốn ngoại ngữ của mình, ông chỉ biết những dòng chữ trên đó viết bằng tiếng Tây Ban Nha và được gửi đi bởi một bé gái. Có lẽ nó được thả từ khu vực Nogales của Mexico, cách đó khoảng 30km về phía nam.

Nơi tìm thấy lá thư tay (ảnh: CNN, Facebook)

Về đến nhà, Randy đã nhờ vợ mình dịch nghĩa. Hóa ra, đó đúng là lời nhắn của một bé gái tên Dayami.

Em ao ước có những món quà Giáng sinh như đồ chơi, quần áo, bút màu và tập vẽ. Bất ngờ nhất là dòng cuối cùng, Dayami đã viết:

“Hãy đem cho cháu những gì ông có thể”.

Hai vợ chồng rất ngạc nhiên và xúc động khi đọc được bức thư. Ông Randy nói:

“Đó là điều ước Giáng sinh của một đứa nhỏ.

Một đứa trẻ có niềm tin vào những điều tốt đẹp, hy vọng ai đó sẽ đọc và thực hiện điều ước của mình. Chúng tôi không thể nào cứ lờ đi được”.

Thế là hai vợ chồng người Mỹ quyết định tìm ra Dayami. Họ nhờ đến một người bạn dẫn chương trình phát thanh, đồng thời thông báo trên mạng xã hội.

Nhờ sức lan tỏa nhiệt tình của cộng đồng mạng, đến ngày 19/12, cặp vợ chồng đã có thể liên lạc với bố của Dayami. Họ sắp xếp gặp nhau ở đài phát thanh vào ngày hôm sau.

Ông Randy bên cạnh Dayami (áo đen) và chị họ của em (ảnh: CNN)

Ông Randy và vợ đã tặng hết những món quà Dayami viết trong thư yêu cầu. Randy nói rằng “đôi mắt của con bé cứ mở to kinh ngạc khi thấy những món quà bất ngờ”.

Vợ của Randy thì bảo lá thư đã được gửi đến ông già Noel và hai vợ chồng chỉ chuyển quà giúp mà thôi.

Cuộc gặp gỡ thật sự có ý nghĩa đối với vợ chồng Randy. Hai người họ đã mất con trai duy nhất của mình nhiều năm về trước.

“Chúng tôi không còn con cháu, vì thế, chia sẻ Giáng sinh với những đứa trẻ luôn là điều chúng tôi mong ước”

– ông Randy cho biết.

Bất ngờ hơn, ông bà Leiva – bố mẹ của Dayami nói rằng thả bóng bay chỉ là một truyền thống của gia đình, họ không mong rằng ai sẽ đọc được nó.

Dayami và bạn bè sắp thả bóng bay mang điều ước (ảnh: CNN)

Vào dịp Giáng sinh mỗi năm, Dayami và chị họ sẽ viết 2 lá thư gửi cho ông già Noel. Một lá thư buộc lên cây thông, lá còn lại nhờ quả bóng bay gửi lên trời và thầm mong điều ước sẽ thành hiện thực.

Và quả thật điều kì diệu đã xuất hiện. Quả bóng của Dayami bay thật xa, đến tận bầu trời nước Mỹ, sau đó Dayami còn được tìm kiếm suốt trên mạng.

Mẹ của em kể lại:

“Khi mọi người liên tục báo tin có ai đó đang tìm con gái tôi trên Facebook, thật khó mà tin được. Nhưng khi nhìn thấy bài đăng, tôi biết đó là sự thật.

Chúng tôi có một bức thư y hệt như vậy trên cây thông nhà mình, và cái tên Dayami cũng không phổ biến lắm”.

“Mặc dù chúng tôi sống ở 2 quốc gia khác nhau, nhưng vợ chồng anh Randy đã chẳng ngại ngần tìm đến Dayami. Câu chuyện này khiến tôi tin rằng, vẫn luôn có rất nhiều người tốt bụng tử tế trên thế giới này”

, cô Leiva kết luận.

(Theo CNN)

Dự đoán về 3 con giáp năm 2019: Năm gặt hái thành quả, tài khoản tăng thêm vài con số

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *