Clip Nóng

Chơi game liên tục suốt một ngày, cô gái bất ngờ bị chột một mắt

Mắt phải của cô gái đột nhiên không nhìn thấy gì vào chiều chủ nhật (1/10). Sau khi đi khám ở bệnh viện mắt quận Nanchang, thành phố Đông Quản vào ngày 4/10, mắt phải của cô được chẩn đoán bị tắc động mạch võng mạc.

Bố mẹ cô gái cho biết họ đã từng đưa con đi khám ở một số bệnh viện nhưng các nhân viên y tế chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.

Theo các bác sĩ, tắc động mạch ở võng mạc là tình trạng thường thấy ở người cao tuổi, hiếm khi xuất hiện ở người trẻ, mắt phải của cô gái bị mù rất có thể do bị hoạt động căng thẳng, quá sức.

Tự nói về tình trạng của bạn thân, cô gái hiện là nhân viên tài chính cho biết mắt phải bị như vậy là do cô

chơi game

quá lâu mà không ngừng nghỉ. Trò chơi này ám ảnh đến nỗi cô luôn chơi nó sau giờ làm việc và cả ngày vào dịp cuối tuần.

Mắt phải của cô được cho là bị tắc động mạch võng mạc.

Vào những ngày nghỉ, tôi thường dậy lúc 6h, ăn sáng và chơi đến 16h chiều”,

cô nói.

“Sau đó tôi ngủ trưa và chơi đến 1h sáng hôm sau

“.

Thỉnh thoảng tôi mê chơi game đến độ quên ăn, bỏ ngoài tai lời nhắc đến bữa tối của bố mẹ

“, cô gái nhớ lại. Cô này có thể chơi liền mạch khoảng 7 đến 8 tiếng mà không ngồi dậy di chuyển. Dù đã được bố mẹ cảnh báo chơi game có thể gây mù mắt, cô vẫn không để tâm và đến khi lãnh hậu quả mới hối hận.

Hiện tại cô vẫn ở trong bệnh viện để các nhân viên y tế theo dõi và điều trị.

Honour of Kings là trò chơi nổi tiếng trong giới game thủ, báo chí trước đây từng nhiều lần lên án trò chơi này như một “chất độc” vì đặc tính gây nghiện cao của nó.

Hồi tháng 8, tờ báo chính thống của lực lượng quân đội Trung Quốc PLA Daily cảnh báo khả năng chiến đấu của một số quân sĩ nghiện chơi game Honour of Kings có thể bị ảnh hưởng.

Theo đề xuất hạn chế thời gian chơi game của Tencent (hãng game hàng đầu Trung Quốc) vào tháng 7, game thủ từ 12 đến 18 tuổi chỉ được phép chơi khoảng 2 tiếng mỗi ngày, trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được chơi 1 tiếng mỗi ngày trước 21h.

Trong khi đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo người chơi game nên dành thời gian để thư giãn mắt sau mỗi 30 phút tập trung nhìn vào các thiết bị công nghệ.

“Vạch trần” 11 dấu hiệu của người đang cố tình che giấu cảm xúc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *