Clip Nóng

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ tài lái máy bay

Graham, 7 tuổi, có ước mơ trở thành phi công.

Graham Shema, 7 tuổi được gọi là “cơ trưởng” nhờ khả năng lái máy bay và trình độ hiểu biết đáng kể về máy bay. Cậu bé đã 3 lần bay trên chiếc Cessna 172 với tư cách là học viên.

Cậu bé là người yêu toán học và khoa học, mơ ước trở thành phi công, nhà du hành vũ trụ. Shema mơ một ngày có thể đặt chân xuống sao Hỏa.

Graham đã có 3 lần điều khiển máy bay dân dụng cỡ nhỏ.

“Thần tượng của cháu là Elon Musk”, cậu bé nói. “Cháu thích Elon Musk vì muốn được cùng chú ấy tìm hiểu về vũ trụ, đi cùng chú ấy vào vũ trụ”.

Graham từng được các phương tiện truyền thông địa phương phỏng vấn, được mời gặp đại sứ Đức và bộ trưởng giao thông.

Graham có niềm đam mê đặc biệt với máy bay.

Khi được thầy giáo ở sân bay quốc tế Entebbe, Uganda, yêu cầu giải thích về cách động cơ máy bay Bombardier CRJ9000 hoạt động, Graham đã trả lời một cách trôi chảy.

Graham bắt đầu đam mê bay lượn kể từ khi một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát bay gần mặt đất đến mức làm tốc mái căn nhà của bà ngoại.

Graham đi cùng trên máy bay với người hướng dẫn.

Mải hóng vụ tai nạn, lúc quay lại anh chàng phát hoảng khi thấy 1 thứ đã chình ình trước mặt

Sự việc xảy ra ở ngoại ô thủ đô Kampala, Uganda, khi Graham đang chơi đùa cùng mẹ bên ngoài. “Trong đầu thằng bé khi đó dường như nảy ra điều gì đó”, người mẹ Shamim Mwanaisha, 29 tuổi, nói.

Shamim nói con trai mình bắt đầu hỏi về máy bay, cách máy bay hoạt động. Cô liên hệ với một học viện hàng không địa phương và sau đó Graham bắt đầu học kiến thức tại nhà.

5 tháng sau, Graham bắt đầu được học bay. “Cháu có cảm giác mình giống như chim khi lần đầu tiên bay lên”, Graham nói.

Kể từ đó, Graham đã 3 lần điều khiển máy bay. Dù không có cơ hội điều khiển máy bay nhiều trong thời điểm đại dịch Covid-19, Graham vẫn không ngừng học hỏi, chờ đợi cơ hội lại tiếp tục được bay.

Quyết cưới tình trẻ 36 tuổi, bà cụ 81 tuổi đón “tin vui”, hé lộ đời sống riêng gây sốc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *