Đánh giá xe

Biết xe Volkswagen có ‘đường lưỡi bò’ vẫn trưng bày tại triển lãm ôtô Việt Nam 2019?

Rất đông khách hàng xem xe của Volkswagen tại Vietnam Motor Show 2019 – Ảnh: C.TRUNG

Triển lãm Ôtô Việt Nam 2019 (Vietnam Motor Show 2019 – VMS 2019) diễn ra tại TP.HCM vào ngày 23 đến 27-10.

Chương trình đã khép lại với 206.110 lượt khách tham quan trong 5 ngày sự kiện, mang đến những giải pháp công nghệ mới nhất của hơn 100 mẫu xe đến từ 15 thương hiệu xe danh tiếng trong và ngoài nước.

Quy mô triển lãm được cho lớn nhất nhưng quy trình đã xảy ra việc trưng bày mẫu xe cho “đường lưỡi bò” bao quát biển Đông mà Hãng xe Volkswagen cố tình giấu, và ban tổ chức biết nhưng không can thiệp mạnh tay.

Biết có bản đồ “đường lưỡi bò” nhưng vẫn mang xe trưng bày?

Tại triển lãm ôtô, Volkswagen giới thiệu đến 7 mẫu xe, trong đó giới thiệu hoành tráng về mẫu Touareg với giá bán gần 4 tỉ đồng/chiếc.

Đáng lưu ý, mẫu xe này có bản đồ có chứa “đường lưỡi bò” tại triển lãm, trưng bày suốt gần 5 ngày cho hàng trăm khách hàng tham quan.

Sự việc này được lan truyền trên mạng xã hội về mẫu xe của Đức tại triển lãm khiến nhiều người bức xúc trước quy trình kiểm tra xe của hãng và ban tổ chức chương trình.

Trao đổi với

Tuổi Trẻ Online

tối 28-10, đại diện Volkswagen VN xác nhận có sự việc như trên và thừa nhận đây là sai sót của hãng.

Vị này thông tin, đây là một trong 2 mẫu xe Touareg được công ty mượn của đối tác ở Trung Quốc. Vị này lý giải do nhà sản xuất ở châu Âu hết hàng, buộc phải mượn xe của đối tác của hãng ở Trung Quốc mang xe về triển lãm.

Đáng lưu ý, khi đưa xe về, Volkswagen VN có phát hiện bản đồ có hình “đường lưỡi bò” nên đã khóa lại nhưng hãng bất ngờ khi có khách hàng đã mở ra được.

Phía

Volkswagen VN cho hay việc nhập xe về trưng bày đều đáp ứng đúng các quy trình thủ tục. Hiện xe này đang chuẩn bị xuất trả về lại phía đối tác Trung Quốc.

Ban tổ chức Vietnam Motor Show 2019 nói gì?

Trao đổi với

Tuổi Trẻ

, lãnh đạo của ban tổ chức sự kiện triển lãm Vietnam Motor Show 2019 cho biết phía đơn vị này không có chức năng kiểm tra từng loại xe mà các hãng trưng bày tại triển lãm.

Ban tổ chức chỉ kiểm tra các khâu đầu vào, cách thức tổ chức… không can thiệp vào từng loại xe như thế nào của doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Vị này cho biết khi thông tin lan truyền trên mạng phát hiện mẫu xe của Volkswagen Touareg có sử dụng bản đồ “đường lưỡi bò” ban tổ chức đã yêu cầu Volkswagen khóa chức năng bản đồ.

Vị này cũng bất ngờ khi xảy ra sự việc trên.

Trước đó, ngày 19-10

Công ty Kylin-GX668 có trụ sở chính trên đường Phạm Văn Đồng (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) – nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Trung Quốc tại Việt Nam như Haima, Geely, Zotye và Baic có xuất hiện “đường lưỡi bò” trong bản đồ ôtô mà họ phân phối.

Công ty này lý giải trước khi xe được bán ra thị trường, ứng dụng dẫn đường có xuất hiện “đường lưỡi bò” không thể sử dụng tại Việt Nam do khác hệ thống định vị vệ tinh và không có dữ liệu.

Phía công ty sơ suất trong quá trình kiểm tra nên xảy ra tình trạng trên và xin nhận khuyết điểm, xin lỗi khách hàng. Đồng thời, doanh nghiệp trên cam kết gỡ bỏ ứng dụng Navigation có “đường lưỡi bò” trên các lô hàng sắp tới được phân phối tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu Công ty Kylin-GX668 phải nhanh chóng gỡ bỏ ngay bản đồ định vị có xuất hiện “đường lưỡi bò”, cập nhật lại phần mềm phù hợp.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *