Viễn thông

Bài học sâu sắc Bill Gates học được từ cô giáo dạy lớp 4 của mình

Khi

Bill Gates

gặp Caffiere, ông là một học sinh lớp 4 bén lẽn có “chữ viết tay xấu” và “bàn học bừa bộn”.

Trên trang blog cá nhân của mình, ông chia sẻ mình là người yêu thích đọc sách – thói quen được cho là hợp với “con gái hơn là con trai. Caffiere đã bao bọc tôi và khiến tôi cảm thấy không có vấn đề gì khi là một cậu bé bừa bộn, sống khép mình nhưng yêu thích đọc sách”.

Caffiere là một nhân viên thư viện và là một người cực kỳ yêu thích việc đọc sách. Bà ấy đã cho cậu bé Bill Gates 9 tuổi khi ấy rất nhiều sách mà mình thích và còn dành thời gian thảo luận cùng Bill Gates về nội dung những quyển sách đã đọc. “Cô ấy đã kéo tôi ra khỏi lớp vỏ khép mình bằng cách chia sẻ tình yêu đọc sách với tôi”.

“Caffiere đã khiến tôi nhận ra rằng các giáo viên thực sự rất giỏi và giàu kiến thức. Bất kể việc gì tôi chỉ cần hỏi họ mà thôi. Kể cả khi đã lên cấp 3 và những bậc học sau này, tôi thường hỏi giáo viên của mình những cuốn sách mà họ thích, đọc nó ngay khi có thời gian rảnh rỗi”.

Hiện tại, Bill Gates còn hỏi những tỷ phú khác về cuốn sách mà họ cho là hay và đáng đọc, ví dụ như Warren Buffett – người đầu tiên giới thiệu cho ông cuốn Business Adventures.

“Hơn 2 thập kỷ sau khi Warren Buffett cho tôi mượn cuốn sách đó – và hơn 4 thập kỷ sau khi nó lần đầu tiên được xuất bản, Business Adventures vẫn là cuốn sách kinh doanh tốt nhất tôi từng đọc”.

Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm và ông luôn dành thời gian để tiếp tục đọc dù cho có bận rộn tới mức nào đi chăng nữa. Có thể khẳng định, thói quen đọc sách là của những người thành công bậc nhất và bản thân các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng nó cực kỳ có lợi cho bạn.

Cặp gà đồng giả cổ được rao bán giá 35 triệu đồng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *