Tư vấn tài chính

ADB cấp tín dụng 177 triệu USD giúp Ấn Độ nâng cấp hạ tầng đường bộ

Theo thông báo chính thức ngày 28/5 của Bộ Tài chính Ấn Độ, nước này đã được Ngân hàng Phát triển châu Á (

ADB

) cấp khoản cho vay trị giá 177 triệu USD để nâng cấp khoảng 450km đường quốc lộ và các đường lớn khác ở bang Maharashtra.

“Dự án nâng cấp đường quốc lộ Maharashtra” sẽ cải thiện khả năng kết nối giữa các khu vực nông thôn và các trung tâm đô thị ở bang này, đem lại cho các vùng nông thôn khả năng

tiếp cận thị trường

tốt hơn, các dịch vụ và cơ hội việc làm.

[Cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn nhiều cam go của Ấn Độ]

Sau khi ký thỏa thuận tín dụng với ADB, ông Sameer Kumar Khare, đại diện từ Bộ Tài chính

Ấn Độ

, cho biết tình hình giao thông được cải thiện cũng mở rộng các cơ hội phát triển và sinh kế cho các thị trấn và thành phố cấp hai của bang Maharashtra, qua đó giúp thu hẹp chênh lệch về thu nhập.

Giám đốc quốc gia ADB tại Ấn Độ Kenichi Yokoyama cho rằng, dự án cũng sẽ tăng cường các biện pháp an toàn giao thông bằng cách phát triển một khung kiểm toán an toàn đường bộ giúp bảo vệ các nhóm đối tượng dễ tổn thương như người già, phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, ông Yokoyama cho biết dự án trên còn nâng cấp hệ thống bảo trì đường bộ.

“Dự án nâng cấp đường quốc lộ Maharashtra” sẽ nâng cấp tổng cộng hai đường lớn cấp quận và 11 đường quốc lộ với tổng chiều dài 450km lên tiêu chuẩn đường hai làn trên khắp bảy quận của bang Maharashtra.

Cũng trong ngày 28/5, ADB cho biết đã phê duyệt khoản vay trị giá 100 triệu USD để giúp Georgia ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, giảm thiểu tác động đối với doanh nghiệp, và bảo vệ sinh kế của những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

ADB cho biết Chương trình Hỗ trợ chi tiêu và ứng phó chủ động với dịch COVID-19 (CARES) sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Georgia và góp phần tài trợ cho kế hoạch chống khủng hoảng toàn diện của nước này.

Gói CARES của ADB được xây dựng với sự phối hợp chặt chẽ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (

IMF

) và các đối tác phát triển khác trong nỗ lực chung nhằm giúp Georgia giải quyết cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *